Hạt giống Rau Mầm Đậu Hà Lan

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1004 Category:

Đậu Hà Lan nổi tiếng là thực phẩm vàng cho sức khỏe, đậu Hà Lan chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, với công nghệ hiện đại và nhịp sống ngày càng năng động, khó ai có thể có thời gian để trồng được đậu Hà Lan tại nhà, thì rau mầm đậu Hà Lan sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa ăn ngon, an toàn và đầy đủ dinh dưỡng. Rau mầm đậu Hà Lan với nguồn protein và vitamin phong phú có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tốt cho tim mạch và huyết áp, thải trừ độc tố trong cơ thể… Ngoài ra, nhiều mẹ đem hạt đậu Hà Lan ngâm qua đêm rồi đem xay nấu cháo cho con cũng rất tốt.

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 7 – 10 ngày

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

Cách gieo trồng Rau mầm đậu Hà Lan:

Giống như các loại rau mầm khác, rau mầm đậu Hà Lan cũng phải trải qua 4 giai đoạn như sau:     

+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị giá thể rau mầm

Đầu tiên ta chuẩn bị khay chậu trồng rau mầm, bạn có thể dùng khay trồng chuyên dụng, rổ rá, thùng xốp có thoát nước.

Giá thể trồng rau mầm là là loại giá thể chuyên biệt dành cho rau mầm, đó là đất mùn xơ dừa hay còn gọi là đất Tribat có độ mùn cao, giữ ẩm và thoát nước tốt. Nếu không có đất Tribat, có thể dùng xơ dừa trộn với phân trùn quế để trồng thay thế.

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

+ Giai đoạn 2: Xử lý hạt giống

Chuẩn bị hạt giống chuyên biệt dùng cho rau mầm đã được đóng gói cẩn thận, có khả năng nảy mầm cao, cây khỏe và phát triển tốt.

Sau đó, đem hạt giống ngâm với nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Đem hạt giống đã ngâm rửa sạch để ráo nước, phủ khăn ẩm lên trên đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

+ Giai đoạn 3: Gieo hạt và chăm sóc

Đầu tiên trải giá thể lên khay trồng, trải dày 2 – 3 cm đây là độ dày thích hợp để cây phát triển và không bị đổ ngã. Sau đó gieo hạt vào khay trồng, rắc thật đều tay, gieo dày phủ kín giá thể, tránh gieo trồng lên nhau, cản trở sự nảy mầm của hạt khác. Phủ một lớp giá thể lên bề mặt, dày khoảng 0,5 cm.

Gieo xong, lấy bình tưới phun sương lên mặt giá thể cho ẩm, lấy một tấm bìa carton hoặc tờ báo che khay trồng, để hở khe nhỏ cho không khí lưu thông. Nên tưới phun sương cho giá thể ngày 1 lần, luôn giữ cho bề mặt giá thể luôn ẩm ướt. Sau khi gieo 3 ngày bỏ bìa carton ra để khay ra chỗ có ánh sáng nhẹ.

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

+ Giai đoạn 4: Thu hoạch rau mầm

Sau 8 ngày gieo hạt, cây rau mầm cao khoảng 10 cm, đây là thời điểm rau mầm đạt chất lượng tốt nhất nên bạn có thể thu hoạch. Trước khi thu hoạch 1 ngày không nên tưới nước.

Dùng dao cắt gốc cách 1 cm, đem ngâm nước muối là có thể chế biến. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể bảo quản hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản như vậy bạn có thể để được 1 tuần. Khi chế biến thì bạn nên ngâm trước với nước muối là có thể sử dụng.

hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu