Hạt giống Rau Mầm Cải Ngọt

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1002 Category:

Rau mầm cải ngọt là cây mầm của cây cải ngọt, thân nhỏ, trắng mịn, ăn vị ngon ngọt, giòn thích hợp chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Rau mầm cải ngọt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất tự nhiên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt rau mầm cải ngọt nấu bột rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Rau mầm cải ngọt là loại rau rất dễ trồng, đảm bảo độ nảy mầm cao, nhanh được thu hoạch, chỉ 3 – 5 ngày sau khi gieo.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 5 – 7 ngày

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

Cách gieo trồng rau mầm cải ngọt:

Rau mầm cải ngọt cũng như các loại rau mầm khác phải trải qua các công đoạn trồng như sau:  

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)      hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị giá thể rau mầm

Đầu tiên ta chuẩn bị: khay trồng rau mầm, bình xịt phun sương, giá thể trồng rau mầm

Giá thể rau mầm là loại đất chuyên dụng dùng cho rau mầm, đó là đất mùn xơ dừa hay còn gọi là đất Tribat có đặc tính nhiều mùn, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Nếu không có đất Tribat bạn có thể dùng xơ dừa trộn với phân trùn quế để trồng thay thế.

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

+ Giai đoạn 2: Xử lý hạt giống

Chuẩn bị hạt giống chuyên dùng cho rau mầm đã được xử lý và đóng gói cẩn thận, tỷ lệ nảy mầm cao, cây khỏe mạnh và phát triển đồng đều.

Sau đó, đem ngâm hạt giống với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh, ngâm hạt trong vòng 4h đồng hồ. Sau khi ngâm xong, đem rửa sạch để ráo nước, để chỗ tối phủ khăn ẩm lên trên đến khi hạt nứt nanh thì mang đi gieo.

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

+ Giai đoạn 3: Gieo hạt và chăm sóc

Trải giá thể dày 2 – 3 cm lên khay trồng, đây là độ dày thích hợp để cây bám chặt vào giá thể không bị đổ ngã. Sau đó đem hạt gieo lên khay trồng, rắc hạt đều tay tránh để hạt chồng lên nhau, gieo hạt phủ kín giá thể. Sau đó dùng một dụng cụ có mặt phẳng ép nhẹ cho hạt lún sâu vào giá thể hoặc phủ một lớp giá thể mỏng che kín hạt.

Sau khi gieo xong, tưới phun sương lên bề mặtgiá thể cho ẩm, lấy một tờ báo hay tấm bìa carton che khay trồng, để hở nhỏ cho thoáng khí. Nên tưới phun sương cho giá thể ngày 1 lần, luôn giữ cho bề mặt giá thể luôn ẩm ướt. Khi gieo được 3 ngày nên bỏ bìa carton ra, để khay trồng nơi thoáng mát có ánh sáng nhẹ.

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

+ Giai đoạn 4: Thu hoạch rau mầm

Sau 6 ngày gieo hạt, rau mầm có thể được thu hoạch, lúc này rau mầm cao tầm 15 cm, đây là thời điểm rau đạt chất lượng tốt nhất. Dùng dao cắt sát gốc hay cách gốc 1 cm, đem rửa qua nước muối là có thể chế biến. Nếu chưa dùng ngay nên để trong hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để như thế có thể bảo quản được 1 tuần, khi chế biến chỉ cần rửa qua nước muối là được.

hat-giong-rau-mam-cai-ngot (10)

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu