Hạt giống Rau Cần Tây

15.000

In stock

Compare
SKU: TY1007 Category:

Cần tây là một loại rau gia vị phổ biến ở Việt Nam, rất ngon khi xào với thịt bò, và thường ăn kèm với món hủ tiếu. Cần tây là cây thân thảo, thân mọc thẳng đứng, có nhiều rãnh rọc, chia làm nhiều cành, lá mọc ở gốc có cuống xẻ thùy, hoa mọc ở đầu cành nhiều tán màu trắng, quả dạng trứng, hạt màu nâu. Rau cần tây được xem là một loại rau sạch, thơm ngon, hợp khẩu vị, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Cần tây có tác dụng trị huyết áp cao, giảm mỡ máu, trị bệnh tai biến, bệnh gout, bệnh đường hô hấp, ngừa sỏi thận, lợi tiểu, trị bệnh phù thũng.

Cần tây thường sống xanh tốt vào mùa rét nhưng với công nghệ lai tạo giống cây trồng hiện nay đã tạo ra loại giống cần tây có thể chịu nhiệt và trồng được quanh năm. Cần tây sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, lá xanh non, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau cần tây:

+ Gieo hạt: Cần tây rất dễ trồng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Đất trước khi trồng được làm kỹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Để trồng cần tây hiệu quả cho năng xuất cao trước khi trồng nên trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Sau khi làm đất xong, rắc hạt thưa đều lên đất, phủ một lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới phun sương duy trì độ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Cần tây là cây thân mềm nên dễ bị dập nát nên khi trồng chú ý tưới phun sương đủ ẩm cho cây. Hàng ngày tưới cho cây 1 -2 lần tùy thời tiết. Khi cây cao tầm 7 cm nên tỉa bớt cây mọc quá dày, để lại những cây khỏe hơn để chăm sóc. Định kỳ 7 – 10 ngày nên tưới đạm cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Sau 35 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch, dùng tay nhổ cây nhẹ nhàng đem về sử dụng.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu