Hạt giống Cây Hẹ

15.000

In stock

Compare
SKU: TY1008 Category:

Cây hẹ là một loại rau gia vị dùng cho nhiều món ăn, mùi vị của nó trung gian giữa tỏi và hành lá. Cây hẹ cũng như hành và tỏi được sử dụng làm gia vị cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra, nó còn có công dụng chữa bệnh, tác dụng tốt nhất về mùa xuân, củ hẹ trị chứng di tinh, mộng tinh, đau lưng rất hiệu quả. Lá hẹ có vị cay hơi chua, hăng, tính ấm có tác dụng bổ thận, tráng dương, tán huyết, giải độc, cầm máu, tiêu đờm… Bạn hoàn toàn có thể trồng ở vườn nhà như một loại thuốc quý cho gia đình.

Cây hẹ được trồng rộng rãi ở nước ta, nhất là các tỉnh phía Nam. Cây hẹ thường được trồng bằng củ hoặc bằng hạt, có thể trồng vào mùa xuân hoặc thu đông là tốt nhất. Cây được thu hái quanh năm, thường dùng tươi. Còn quả chín phải chờ đến mùa thu đông, phơi khô, đập lấy hạt.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây Hẹ:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Sau khi đất được làm mịn, tiến hành gieo hạt, có thể đánh rạch để gieo hạt hoặc rắc thưa hạt trên đất. Gieo xong, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Kỹ thuật chăm sóc cây hẹ không quá cầu kỳ chỉ cần tưới đủ nước và cung cấp đủ chất dinh dưỡng là cây phát triển tốt. Đảm bảo đất trồng phải thoát nước tốt tránh ngập úng thối rễ cây. Hàng ngày tưới phun sương 1 – 2 lần tùy thời tiết. Khi cây lớn hơn nên tỉa bớt những cây con mọc chen chúc ăn dần, để lại những cây to chăm sóc. Định kỳ 7 – 10 ngày nên tưới đạm cho cây phát triển lá. Sau 35 ngày chăm sóc, cây có thể tỉa lá ăn dần hoặc xén ngọn cho cây ra nhiều lá mới.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu