Hạt giống Hoa Tam Giác Mạch

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1132 Category:

Tam giác mạch – vẻ đẹp mỏng manh giữa núi rừng đại ngàn

Tam giác mạch hay còn có tên khác là Mạch Ba Góc hay Kiều Mạch, là loại thân cỏ được bà con vùng cao các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng gieo trồng nhiều trên các vách núi và thung lũng. Là cây truyền thống của bà con vùng cao được trồng giữa hai vụ ngô – rau cải để bổ sung thêm lương thực dự trữ, dùng làm bánh, nấu rượu. Ngày nay chủ yếu tam giác mạch được dùng để chăn nuôi gia súc, ngoài ra còn dùng làm vị thuốc trong đông y.

Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Hoa tam giác mạch có đặc điểm là chỉ có sắc mà không có hương. Mỗi bông hoa mỏng manh ấy cũng sẽ khó lòng đẹp lung linh nếu không phải là phía trước, phía sau chúng được bao bọc bởi hàng ngàn ngọn tam giác mạch bùng cháy trong ánh nắng vàng le lói, khô khốc của mùa đông. Từng cây tam giác mạch nhỏ, trải qua 45 ngày gieo trồng, dưới bàn tay chăm sóc của người dân, bắt đầu kết nụ, đơm bông. Càng về già, sắc hoa càng mặn mà. “Tuổi thiếu nữ”, cánh hoa e ấp, nhỏ nhẹ với màu trắng thanh nhã. Lớn thêm một chút, nụ hoa như đôi má người con gái biết ửng hồng độ mới yêu và khi chín muồi, chúng chuyển màu đỏ tím, thắp sáng cả đất trời.

Thông tin sản phẩm:

Xuất sứ: Việt Nam
Số lương hạt: 50 hạt.
Màu sắc: Hồng Phấn
Chiều cao cây: 40 – 50 cm
Thời gian ra hoa: 1- 2 tháng

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Tam Giác Mạch:

Vẻ đẹp mỏng manh như sương khói giữa núi rừng của tam giác mạch đã làm say lòng bao người yêu hoa. Những người đã có điều kiện đến nơi đây và cả những người chưa đến mà đã trót yêu cái sức sống hoang dại của loài hoa núi rừng này thì đều muốn lưu giữ cho mình chút kỉ niệm. Những năm trở lại đây, cứ mỗi độ đông về, tam giác mạch đang trở thành giống cây được nhiều chị em lùng sục, tìm kiếm và chia sẻ cách trồng tại gia để đem chút phong vị rẻo cao cho ngôi nhà thêm xinh.

+ Gieo hạt: Trước khi gieo hạt bạn nên ngâm hạt vào nước ấm qua đêm rồi mới đem trồng vào cát đen ẩm, tưới nước vo gạo hàng ngày.. Bạn có thể trồng chậu hoặc ban công rất đẹp.

+ Chăm sóc: Hoa tam giác mạch là loài hoa ưa ánh sáng nên để nơi có thể hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Hoa tam giác mạch không ưa nước nên bạn chỉ tưới đủ ẩm 2 ngày tưới nước 1 lần. Hoa tam giác mạch hoàn toàn có thể sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất nên bạn có thể hoàn toàn chăm sóc được. Đất trồng thích hợp nhất là đất thịt, đất cát có khả năng thoát nước tốt. Nếu chăm sóc tốt chỉ trong hơn 1 tháng, cây đã phát triển nhanh chóng và bắt đầu nở hoa.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu