Hạt giống Hoa Sen Mini Nhật

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1092 Category:

Hoa sen mini Nhật là một loại sen nước cảnh có kích thước nhỏ chỉ bằng 1/3 sen trồng đầm. Sen có nguồn gốc tại Nhật Bản được người Nhật trồng dạng bonsai bởi vì vẻ ngoài tý hon của nó. Sen mini Nhật có nhiều màu sắc như: hồng phấn, hồng cánh sen, vàng chanh, trắng, trắng phớt hồng, tím lam… thay chỉ có 2 màu như màu trắng và hồng như hoa thông thường. Hoa được ươm từ hạt nên có sức sống tốt và tươi lâu. Hoa có thể trồng 4 mùa nhưng hợp nhất là mùa hè.

Hoa sen mini Nhật là loại hoa bình dị, thuần khiết ” gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, loại hoa thanh cao mang hương sắc của làng quê Việt. Hiện nay hoa sen mini Nhật được trồng nhiều để làm cảnh trong các gia đình từ chậu sứ, bình thủy tinh, cho đến bể cá, hòn non nước. Nếu bạn là người yêu thích hoa sen, hãy thử trồng cho mình một chậu hoa sen nho nhỏ nhé!

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Số lượng hạt: 5 hạt
Màu sắc: Mix nhiều màu
Chiều cao cây: 40 – 45 cm
Thời gian ra hoa: 80 – 90 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa sen mini Nhật:

+ Gieo hạt:

Đầu tiên chuẩn bị:

– Chậu: có đường kính 30 – 45 cm sâu 15 – 20 cm

– Hạt giống: Nên chọn hạt giống già, to, sậm màu được đóng gói cẩn thận bạn có thể mua ở các cửa hàng hạt giống.

– Đất trồng: Đất bùn hoặc đất thịt ngâm nước khoảng 1 tuần bóp nát là có thể dùng được. Trước khi trồng ta nên rắc 1 thìa nhỏ vôi bột vào đất bùn để khử khuẩn và khử chua, sau 1 tuần mới cho sen vào trồng.

Ngâm hạt: Cũng như trồng hoa súng đầu tiên bạn cần quan sát phần đầu lõm vào bên trong chính là đầu mầm của hạt sen, ta lấy dao sắc gọt lớp vỏ trên của hạt, hoặc dùng giấy nhám mài hết vỏ ngoài giúp cây nhanh nảy mầm. Đặt hạt giống vào cốc nước ngâm, mỗi ngày thay 2 lần nước cho đến khi hạt nảy mầm. Sau 3 – 5 ngày mầm hạt sẽ nhú ra, tiếp tục thay nước hàng ngày, khoảng 2 tuần sau mang ra trồng. Đặt hạt nằm dính dưới bùn, đổ lượng nước vừa phải không quá nhiều, chỉ bằng lớp bùn là được. Sau khi trồng đặt chậu nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cây con đã bám chắc rễ bạn có thể đổ ngập nước trong chậu để cây thích nghi với điều kiện sống bình thường.

+ Chăm sóc: Hoa sen mini Nhật chăm sóc không khó, cây sinh trưởng mạnh trong điều kiện bình thường chỉ cần để cây nơi có nhiều ánh nắng để cây quang hợp. Sau khi trồng chậu 7 – 10 ngày có thể bón thêm phân NPK để kích thích tăng trưởng. Nếu chậu cạn nước nên bổ sung nước hợp lý cho cây. Sau khoảng 2 tháng ra chậu, cây sẽ cứng cáp và phát triển đạt chiều cao là 30 – 40 cm, sau 2 tháng rưỡi nên bón phân NPK để kích thích ra hoa, nếu chăm sóc tốt 3 tháng là cây bắt đầu cho ra hoa.

Nếu trồng cây trong chậu thì 1 năm nên thay đất 1 lần, tốt nhất vào mùa xuân khi cây đang ra lộc non, trồng độ sâu tương tự chậu cũ.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu