Hạt giống Hoa Sen Cạn

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1117 Category:

Hoa sen cạn có tên khoa học là Tropaeolum majus L, còn có tên gọi khác là Hạn Hà Thảo, Hà Diệp Liên. Sen cạn có nguồn gốc ở Peru, sau đó cây được trồng sang các nước khác từ châu Âu đến châu Mỹ. Hiện nay được trồng khá phổ biến tại Việt Nam.

Hoa sen cạn là cây thân thảo bụi nhỏ sống hàng năm, cây mọc leo dạng thân ống, lá cây khá giống lá sen, có cuống dài, hoa mọc riêng lẻ ở nách lá, hoa có màu vàng, màu vàng cam và đỏ. Hoa sen cạn thuộc nhóm cây ưa sáng và ra hoa liên tục quanh năm. Thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là đầu mùa hè. Hoa sen cạn mang đặc tính gần giống sen nước nhưng được trồng trên cạn được trồng ở chậu, ban công bồn hoa để trang trí hay làm thuốc trong Đông y. Mùi hương của loài hoa này cũng được xem là một phương pháp hữu hiệu để đuổi muỗi.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Số lượng hạt: 15 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 30 – 40 cm
Thời gian ra hoa: 70 – 80 cm

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Sen Cạn:

+ Gieo hạt: Đất trồng hoa tốt nhất là đất mùn xơ dừa, đất tơi xốp, thoát nước tốt. Trước hết dùng tay lột lớp vỏ bên ngoài sau đó mới gieo hạt thì cây sẽ nảy mầm ngay. Sau đó dùng tay thọc lỗ trong chậu, bỏ vào đó một hạt, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 3 -5 ngày là cây mọc mầm.

+ Chăm sóc: Hoa sen cạn là loài hoa ưa bóng dâm nên trồng ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc dưới gốc cây lớn. Hàng ngày tưới nước đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, không nên tưới quá nhiều tránh cây ngập úng. Sau khi cây đã trồng được khoảng 20 ngày nên bứng cây ra chậu trồng, khi trồng nên bón phân NPK để cây nhanh tốt. Sau khoảng 70 ngày là cây bắt đầu cho ra hoa.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu