Hạt giống Hoa Sao Nhái

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1133 Category:

Hoa sao nhái được trồng khá phổ biến ở nước ta từ các thành phố thì trồng chậu cảnh chơi, ở nông thôn thì cũng cũng rắc một vài hạt cây là có thể mọc thành khóm hoa trước cửa hiên nhà, xa hơn nữa là các khu công viên thì hầu như công viên nào cũng trồng hoa sao nhái. Cũng bởi tại hoa sao nhái dễ trồng dễ chăm sóc mà hoa lại đẹp như những cánh bướm bay giữa trời.

Hoa sao nhái có rất nhiều màu sắc khác nhau tùy thích mà các bạn có thể chọn gói hạt giống theo màu mà mình mong muốn. Những bông hoa sao nhái màu trắng thể hiện sự trong trắng e ấp như những cô gái. Một bông hoa sao nhái vàng nghiêng mình giữa trời xanh.

Thông tin sản phẩm:

Xuất sứ: Đức
Số lượng hạt: 50 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 80 – 90cm
Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Sao Nhái:

+ Gieo hạt: Chỉ cần đất trồng duy trì độ ẩm tốt là có thể tiến hành gieo hạt. Trải một lớp đất dày 10-12cm, dùng tay tạo mặt phẳng. Gieo hạt theo luống hay rải đều trên lớp đất, sau đó phủ một lớp đất mỏng chừng 2-3mm lên lớp hạt vừa gieo xong. Dùng vòi nước tưới nhẹ đều tay 2-3 lần/ngày giúp giữ đủ ẩm cho hạt nảy mầm. Sau 5-7 ngày hạt giống hoa sẽ bắt đầu nứt vỏ mọc cây con. Khi thấy cây con cao từ 7-10 cm, có 3-4 cặp lá thì bắt đầu đánh cây đem ra trồng ngoài luống đất theo khoảng cách 20×20 hay trồng sang chậu hoặc có thể trồng trực tiếp vào chậu với tỷ lệ gieo hạt thưa hơn.

+ Chăm sóc: Thời gian từ khi gieo đến khi cây sao nhái đóng nụ khoảng 45 ngày, cây sao nhái có thể sống khoảng 3 tháng nếu được bón phân tưới nước đầy đủ.
Tưới cây vào sáng sớm ngày 1 lần bằng vòi có tia nước nhẹ tránh làm hư lá cây, còn trồng trong chậu thì phải tưới ngày 2 lần do chậu mau khô hơn. Bón phân theo định kỳ làm nhiều đợt. Sau khi cấy cây con ra chậu từ 7-10 ngày thì bón 1 muỗng cà phê phân hạt NPK, rải đều mặt chậu kèm xới nhẹ đất, bón lúc chiều mát sau đó tưới nước.

Khi thấy cây sao nhái cao khoảng 20 cm thì dùng tay ngắt bỏ ngọn non để cây cho nhiều nhánh bên sẽ ra hoa nhiều hơn. Trường hợp không bấm ngọn thì cây trồng trong chậu sẽ rất cao dễ ngã đổ, cây trồng ngoài đất thì không cần bấm ngọn.
Khi cây sao nhái cao 25-30 cm và ra nhiều nhánh bên (khoảng được 28-30 ngày) thì cho thêm muỗng cà phê phân NPK giúp cây có nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu