Hạt giống Hoa Phong Lữ Thảo

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1081 Category:

Phong lữ thảo hay còn có tên gọi khác là Thiên trúc quỳ, là loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, được trồng nhiều nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, rất được nhiều người ưa thích trồng ban công đem lại vẻ đẹp rực rỡ cho mùa đông lạnh giá.

Hoa phong lữ thảo đa dạng với nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Phổ biến và được ưa chuộng nhất là phong lữ đỏ hoặc hồng, với hương thơm mát tượng trưng cho sự ưu ái. Phong lữ thảo là cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng, phân nhánh nhiều, thân tròn có lông tơ bao phủ, lá hình oval mọc đối có mùi thơm đặc trưng. Cánh hoa to có nhiều màu sắc đặc trưng như trắng, hồng, cam nhạt, đỏ tươi, tím và hai màu rất đẹp.

hat-giong-hoa-phong-lu-thao-2

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức

Số lượng hạt: 30 hạt

Màu sắc: Nhiều màu

Chiều cao cây: 25 – 40 cm

Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày 

hat-giong-hoa-phong-lu-thao-2   hat-giong-hoa-phong-lu-thao-2

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa phong lữ thảo:

+ Gieo hạt: Hoa phong lữ thảo ưa khí hậu mát mẻ nên thường được gieo từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đất thích hợp để gieo trồng Phong lữ thảo là đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Cho đất trồng vào khay gieo sau đó gieo hạt với khoảng cách 5 cm/1 hạt. Phủ một lớp đất mỏng , tưới nước phun sương làm ẩm. Sau khi gieo xong để khay gieo nơi khô ráo thoáng mát, phủ một lớp ni long lên trên mặt, khi hạt nảy mầm thì bỏ ra. Sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-hoa-phong-lu-thao-2

+ Chăm sóc: Khi cây mọc mầm cao khoảng 10 cm, bứng cây ra trồng chậu. Hàng ngày tưới đều đặn cho cây 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Cây phong lữ không ưa nước nên không nên tưới nước quá nhiều tránh ngập úng làm chết cây. Định kỳ 10 – 15 ngày nên pha loãng phân NPK tưới cho cây cho cây nở hoa rực rỡ trong suốt mùa.

Hoa phong lữ thảo nở rộ hoa từ mùa Đông đến Hè và sẽ lại nở khi không khí lạnh kéo đến, mỗi đợt hoa từ khi bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần. Sau khi hoa tàn nên cắt sát gốc, tỉa bỏ lá già, bón thêm phân, tưới đủ nước để cây đâm chồi cho ra đợt hoa mới.

hat-giong-hoa-phong-lu-thao-2

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu