Hạt giống Hoa Mây

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1087 Category:

Hoa mây là một loài hoa đẹp, có xuất xứ từ Nhật Bản. Loài hoa này mới du nhập về Việt Nam nhưng được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh cũng vì vẻ đẹp lạ của nó. Hoa mây thuộc họ mõm sói, cây thân thảo mọc bụi, cánh hoa mỏng manh nhìn như cánh bướm, hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, có nhiều màu sắc rực rỡ như: trắng, hồng, vàng, tím, đỏ, lam. Hoa rất thích hợp trồng chậu, trồng bồn làm cảnh rất đẹp mắt.

Hoa mây rất dễ trồng, không kén đất, chịu hạn, chịu lạnh tốt. Hoa mây thích hợp với khí hậu mát mẻ, nên được trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đối với khí hậu mát mẻ thì cây có thể trồng được quanh năm.

hat-giong-hoa-may-4

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản

Số lượng hạt: 30 hạt

Màu sắc: Nhiều màu

Chiều cao cây: 30 – 40 cm

Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày  

hat-giong-hoa-may-4

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa mây:

+ Gieo hạt: Hoa mây không kén đất nhưng cây phát triển tốt nhất trên đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm từ 2 – 4 tiếng để hạt nhanh nảy mầm hơn. Sau khi đất được làm mịn, ta tiến hành gieo hạt, rắc thưa hạt lên đất hoặc trồng với tỷ lệ 5 – 10 cm/1 hạt, sau đó phủ đất nhẹ lên trên, tưới nước nhẹ nhàng làm ẩm. Hàng ngày tưới nước giữ ẩm cho đất, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-hoa-may-4

+ Chăm sóc: Khi cây mọc mầm cao tầm 7 – 10 cm, bứng cây ra trồng chậu. Trước khi bứng cây nên tưới ẩm đất, làm nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ cây. Hàng ngày tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm và chiều mát, tưới vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều dễ ngập úng làm chết cây. Khi cây gần ra hoa ta nên hòa loãng phân NPK tưới cho cây để cây phát triển nhanh cho ra hoa. Sau 60 – 70 ngày chăm sóc cây bắt đầu cho ra hoa.

hat-giong-hoa-may-4

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu