Hạt giống Hoa Mẫu Đơn Kép

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1135 Category:

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”. Cây hoa mẫu đơn có màu sặc sỡ, thể hiện sự quý phái, mùi thơm thanh nhã nên được mệnh danh “quốc sắc thiên hương”.

Mẫu đơn có rất nhiều loài căn cứ vào màu sắc mà chia ra trắng, vàng, hồng, đỏ, tím, xanh, đen, lam…dựa vào hình dạng mà chia ra đơn tràng, trùng nửa tràng, tràng kép hay còn gọi là Mẫu đơn kép , dựa vào thời gian hoa nở mà chia ra hoa nở sớm, hoa nở muốn, hoa nở vừa.

Thông tin sản phẩm:

Xuất sứ: Nhật
Màu sắc: Màu Hồng
Chiều cao cây: 80- 90 cm
Thời gian ra hoa: 90 – 100 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Mẫu Đơn Kép:

Mẫu đơn nhạy cảm với thời tiết nên cần những kỹ thuật trồng cây và chăm sóc đặc biệt. Mẫu đơn là loài cây ưa sáng, không sống được trong tình trạng bóng râm, tối tăm, sợ úng, chịu hạn chịu rét tốt. Thích hợp với đất màu mỡ, mềm, thoát nước, không thích hợp với đất mặn. Thời vụ trồng là cuối thu đầu đông khoảng tháng 8 đến tháng 10. Thời điểm này là tố nhất để cây phát triển mà không lo nhiệt độ cao hoặc quá thấp ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

+ Gieo hạt: Trước tiên ta phải cuốc tơi đất nơi trồng khoảng 5cm, gieo cách nhau khoảng 1 gang tay. Đất trồng nên lót 1 lớp phân lót, có thể là tro bếp hoặc phân NPK. Nếu hạt nảy mầm thành công, xuân năm sau lên thành cây con và có thể ra hoa. Khi đã lên cây, có thể bón thúc 1 phần phân, 6 phần nước, nửa tháng 1 lần, không nên bón nhiều nước quá, chỉ cần đất không quá khô là được.

+ Chăm sóc: Cây hoa mẫu đơn cần được bón phân. Cần phải nắm vững những đợt tưới nước phân: đợt thứ nhất vào thời kỳ nảy chồi xuân; đợt thứ hai trước khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng ra hoa tốt hay xấu.

Ba đợt đầu cần bón phân NPK đợt thứ tư vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất. Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, phân bắc, tùy điều kiện mà có thể chọn lựa.
Mùa xuân âm áp cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải xới đất, nhổ cỏ. Mẫu đơn không chịu nhiệt độ cao, mùa hè cần có biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách làm mái che, nhưng không nên che hết ánh sáng, buổi tối dỡ ra. Như vậy mới đề phòng rụng lá.

Mẫu đơn chưa trưởng thành cần nhiều nước, thời điểm tưới nước tốt nhất là vào buổi sáng sớm và chiều mát ngày tưới 1 lần. Sau khi cây trưởng thành cần lượng nước ít hơn 1 -2 ngày tưới 1 lần.

Khi cây ra hoa nếu quá nhiều hoa thì tiến hành ngắt tỉa hoa để giữ lại những bông hoa chính. Không nên giữ quá nhiều hoa trên một cây.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu