Hạt giống Hoa Mào Gà

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1102 Category:

Hoa mào gà có tên khoa học là Celosia, hay còn có tên là hoa mồng gà, hoa kê đầu, thuộc họ Dền. Hoa có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện nay được trồng phổ biến ở Việt Nam. Hoa được trồng làm cảnh, nhiều người lựa chọn trang trí nhà, văn phòng vào dịp Tết.

Hoa mào gà là loại cây thảo, thân cao khoảng 30 – 40 cm, thân thẳng đứng, lá mọc lệch hình mác, hoa mọc cụm trên đỉnh, có hình dáng mào gà, có chất nhung. Hoa có màu đỏ đậm, vàng hoặc trắng. Hoa mào gà ưa khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt. Hoa mào gà mang ý nghĩa về sự hy sinh, dũng cảm, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh vì người khác. Hoa mào gà được trưng trong ngày Tết với ý nghĩa cầu mong sự may mắn tốt lành trong năm mới.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Số lượng hạt: 100 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 30 – 40 cm
Thời gian ra hoa: 50 – 60 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Mào Gà:

+ Gieo hạt: Hoa mào gà có thể trồng quanh năm, thích hợp với khí hậu ôn hòa, vụ Đông Xuân thường cho hoa đẹp nhất. Hoa thường được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Đất trồng là đất thịt, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt cần làm ẩm đất, rắc hạt đều lên trên, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm. Sau khi gieo hạt cần che chắn cho hạt nhanh nảy mầm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Hoa mào gà chịu hạn tốt nên không tưới quá nhiều nước, chỉ tưới đủ ẩm cho cây phát triển. Khi cây được 10 – 15 cm nên bấm ngọn cho cây ra nhiều nhánh, để cây phát triển nhanh định kỳ nên tưới phân hữu cơ cho cây. Nếu cây mọc quá nhiều nhánh nên tỉa bớt cho cây phát triển chủ yếu vào nhánh chính cho bông to và đẹp hơn.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu