Hạt giống Hoa Mãn Đình Hồng

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1085 Category:

Hoa Mãn Đình Hồng hay còn có tên gọi khác là hoa Thục Qùy, là loài hoa có nhiều màu rực rỡ, cánh hoa to đẹp. Mãn Đình Hồng là loài cây của sự dịu ngọt, theo ngôn ngữ của các loài hoa thì Mãn Đình Hồng nói lên nỗi niềm nồng ấm của một tâm hồn cởi mở. Hoa tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn nhất hay sự thành công. Loại hoa này thường được trồng làm cảnh vào dịp Tết nguyên đán ở nước ta, biểu tượng cho sự phì nhiêu, mong muốn một năm mới sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Mãn Đình Hồng thuộc cây thân thảo, sống hàng năm, thân mọc thẳng đứng, cao từ 1 – 2 m, phiến lá rộng, hoa có cuống ngắn, xếp thành từng cặp mọc tập trung ở ngọn. Cánh hoa lớn, phình rộng ở đỉnh, xếp sát nhau xòe ra. Cây trổ hoa từ cuối mùa Đông đến đầu mùa Xuân, kéo dài sang mùa Hè, thậm chí còn lác đác đến tận mùa Thu. Hiện nay, hoa được lai tạo có 2 loại: cánh đơn và cánh kép.

Mãn Đình Hồng ưa thời tiết mát mẻ, mùa Đông khi nhiệt độ xuống thấp cây vẫn xanh mượt . Mãn Đình Hồng ưa đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Nên trồng hoa nơi có nhiều ánh sáng măt trời hoa sẽ cho hoa bông to và đẹp hơn. Mãn Đình Hồng rất thích hợp trồng ban công, sân vườn rất đẹp mắt

hat-giong-hoa-man-dinh-hong-4

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nga

Số lượng hạt: 20 hạt

Chiều cao cây: 1 – 2 m

Thời gian ra hoa: 80 – 90 ngày  

hat-giong-hoa-man-dinh-hong-4 

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Mãn Đình Hồng:

+ Gieo hạt: Mãn Đình Hồng có đặc tính không thích di chuyển nên gieo chỗ nào thì mọc luôn chỗ đó, khi gieo hạt nên để cây cố định không nên bứng cây trồng chỗ khác. Khi gieo nên gieo trực tiếp vào chậu, bồn hoa hoặc sân vườn. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt với nước ấm từ 3 – 5 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. Nên gieo nên nền đất ẩm nhưng đảm bảo thoát nước tốt. Gieo hạt với khoảng cách 1 hạt/1 chậu hoặc khoảng cách 20 – 30 cm/1 hạt. Sau khi gieo xong, phủ lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày nên tưới nhẹ duy trì độ ẩm cho đất, sau 10 – 15 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-giong-hoa-man-dinh-hong-4

+ Chăm sóc: Khi cây còn non nên che chắn không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp làm ảnh hưởng đến cây. Khi cây lớn hơn nên để ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Mãn Đình Hồng thích hợp với đất trung tính, tơi xốp và thoát nước tốt. Cây khá ưa nước nên hàng ngày nên tưới cho cây 1 -2 lần tùy thời tiết. Khi tưới nên chú ý tưới nhẹ nhàng tránh làm gãy đổ cây. Định kỳ 10 – 15 ngày nên tưới phân NPK cho cây, hoặc bón gốc bằng phân chuồng ủ hoại mục để cây phát triển xanh tốt và nhanh có hoa.

hat-giong-hoa-man-dinh-hong-4

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu