Hạt giống Hoa Mai Địa Thảo

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1122 Category:

Hoa mai địa thảo hay còn có tên là Mai dạ thảo, Ngọc thảo có tên khoa học là Impatiens walleriana thuộc họ Balsaminaceae. Hoa mai địa thảo thuộc giống cây bóng nước, thân cỏ mọng nước, lá hình mác có răng cưa. Hoa có 5 cánh với cánh hoa xòe rộng phẳng, màu sắc hoa đa dạng có khi đơn sắc như đỏ tía, cam, hồng, tím nhưng có khi pha màu khác như trắng hồng, hồng tía… Hoa mai địa thảo được trồng trong chậu hoặc vườn, ban công để làm cảnh rất đẹp mắt.

Hoa mai địa thảo cho hoa màu sắc rực rỡ, hoa nở hầu như quanh năm, ít bị sâu bệnh, dễ nhân giống bằng hạt. Mai địa thảo ưa nước, ưa ánh sáng, hoa nở nhiều vào mùa hè, nhưng dễ bị héo khi có ánh nắng trực tiếp nên trồng cây ở nơi có ánh sáng nhẹ.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đông Phi
Số lượng hạt: 50 hạt
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian ra hoa: 60 – 70 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Mai Địa Thảo:

Hoa mai địa thảo là loài hoa dễ trồng, cây ra hoa liên tục suốt vòng đời 1 năm của mình. Hoa thích hợp trồng trong bóng dâm, thoáng mát. Đất trồng hoa mai địa thảo không cầu kỳ, chỉ cần đất thịt tơi xốp có trộn phân hữu cơ, dễ thoát nước là được.

+ Gieo hạt: Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt lên đất đã làm sẵn hoặc chậu, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên, phun nước tưới ẩm. Tưới nước làm ẩm ngày 1 lần đến khi hạt nảy mầm, khoảng 5 -7 ngày là cây mọc mầm.

+ Chăm sóc: Hoa mai địa thảo dễ trồng, dễ chăm sóc nên cũng không cần cầu kỳ. Nhu cầu tưới nước và phân bón ở mức độ trung bình. Hàng ngày tưới cây 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây đã lớn nên bứng cây ra chậu hoặc trồng ở đất rộng, ban công với mật độ thưa. Trồng thưa thì cây sẽ phát triển to hơn, cho nhiều nhánh. Khi bứng cây ra trồng ta nên bón phân cho cây phát triển mạnh và cho hoa nhiều. Chú ý không nên tưới quá nhiều nước cây sẽ ngập úng và dễ chết.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu