Hạt giống Hoa Cẩm Tú Cầu

25.00030.000 (-17%)

In stock

Compare
SKU: TY1141 Category:

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi là Dương tú cầu. Cẩm tú cầu là cây thân mộc, ưa bóng râm, sống lâu năm, lá mọc đối, hoa đổi màu lúc đầu màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng. Hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đà Lạt vì khí hậu mát mẻ. Hiện nay cẩm tú cầu đã được nhân giống và trồng khắp cả nước.Ở miền bắc thời điểm thích hợp để trồng Hoa cẩm tú cầu là cuối thu đầu đông.

Hoa cẩm tú cầu mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng tím rất đẹp. Cây cho hoa vào mùa xuân hè.Hoa cẩm tú cầu đổi màu phụ thuộc vào độ PH của đất. Nếu đất có độ PH <7 ( đất chua) cây cho hoa màu lam, PH = 7 cây cho hoa màu trắng sữa, PH>7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu lam tím. Muốn cho cây màu lam tím bạn chỉ cần chôn dưới gốc một cái đinh gỉ, muốn cho hoa màu hồng bạn bón thêm một ít vôi bột. Thật kỳ diệu phải không? Bạn có thể thỏa sức sáng tạo màu hoa bạn thích chỉ cần thay đổi độ PH của đất mà thôi.

Thông tin sản phẩm:

Xuất sứ: Đức
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 15- 25cm
Thời gian ra hoa: 1 năm

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Cẩm Tú Cầu:

+ Gieo hạt: Đầu tiên ta tiến hành làm đất, đất trồng Cẩm tú cầu phải là đất tơi xốp , giàu chất dinh dưỡng và dễ thoát nước. Ta trộn phân vi sinh hoặc phân NPK vào để đất được tơi xốp. Sau đó ta gieo hạt xuống đất, phủ một lớp đất lên trên. Hàng ngày tưới nước giữ ẩm khoảng 7 – 10 ngày cây sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Hoa cẩm tú cầu là cây sống lâu năm là cây khá ưa nước nên khi bạn trồng bạn luôn phải giữ ẩm cho cây. Mùa hè tưới cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, mùa đông ngày tưới 1 lần vào sáng sớm. Cây cẩm tú cầu ưa bóng dâm nên bạn nên trồng nơi có ánh sáng vừa phải, tránh nắng gắt vào mùa hè. Khi cây đã phát triển tiến hành bón phân định kỳ 20 ngày 1 lần. Phân bón thường được sử dụng là phân vi sinh, phân đầu trâu, NPK. Khi bón phân nên xới tơi đất trộn đều để cây hấp thụ tốt nhất.

Hoa cẩm tú cầu ra hoa vào cuối xuân đầu hè nên sau khi hoa tàn ta nên cắt tỉa cành thì cây mới cho hoa vào năm sau. Sau khi cắt tỉa cành ta nên bón phân cho cây phát triển tốt nhất. Một lưu ý nữa là để cho bộ rễ cây cẩm tú cầu phát triển mạnh thì khi trồng vào chậu bạn nên đục lỗ chậu hơi to một chút để rễ cẩm tú cầu phát triển đâm mạnh ra ngoài, tận dụng nguồn dinh dưỡng bên ngoài phát triển mạnh.

Thông tin bổ sung

Mùa vụ ra hoa, thu hoạch

,

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu