Hạt giống Hoa Bằng Lăng

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1097 Category:

Hoa bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia là cây thân gỗ sống lâu năm. Hoa bằng lăng có màu tím hồng rất đẹp nên hiện nay thường được trồng làm cây cảnh đô thị hoặc được trồng trước sân trường. Hoa bằng lăng tượng trưng cho sự chung thủy, sự ngây thơ của tình đầu tuổi học trò. Hoa bằng lăng thường nở vào mùa hè và đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân.

Hoa bằng lăng là cây gỗ lớn, cành non vuông cạnh, lá đơn mọc đối, hình bầu dục, hoa to màu tím hồng, nụ tròn, hoa mọc chùm gồm nhiều hoa đơn mọc trên một cuống hoa, mỗi bông hoa có 6 cánh hoa. Hoa có thể trồng quanh năm bằng phương pháp chiết cành và bằng hạt. Trồng bằng hạt thì thời gian cây ra hoa lâu hơn nhưng ưu điểm cây sẽ có tán đẹp hơn, cây bền và cho hoa đẹp hơn.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Số lượng hạt: 30 hạt
Màu sắc: Màu tím
Chiều cao cây: > 2m
Thời gian ra hoa: 1 -2 năm

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Bằng Lăng:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là đầu xuân khí trời mát mẻ. Đất trồng hoa là đất thịt, tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt, ta nên trộn thêm phân hữu cơ cho đất nhiều dinh dưỡng. Trước khi gieo ta nên ngâm hạt vào nước ấm khoảng 2 giờ cho hạt nhanh nảy mầm. Có thể gieo hạt bầu hoặc chậu gieo. Sau khi đất đã được làm mịn, rắc hạt đều lên trên, khoảng cách 5cm/ 1 hạt, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm. Khi gieo xong nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, sau khoảng 7 – 10 ngày là hạt nảy mầm.

+ Chăm sóc: Thời gian đầu khi cây còn non phải có mái che, sau đó giảm độ che phủ đến khi cây ra ánh sáng hoàn toàn. Luôn đảm bảo cây đủ độ ẩm cho cây con phát triển. Khi cây đã lớn bứng cây ra trồng, tùy theo điều kiện trồng mà bố trí mật độ trồng thích hợp. Trước khi trồng cần đào hố và bón phân hữu cơ trước khi đặt cây xuống hố. Cho cây xuống hố trồng trộn đều phân với lớp đất mặt. Sau một thời gian trồng cây sẽ lá non. Khoảng 1 năm là cây ra hoa.

 

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu