Hạt giống Hoa Anh Thảo

25.000

In stock

Compare
SKU: TY1123 Category:

Hoa anh thảo có tên khoa học là Cylamen thuộc họ báo xuân, xuất xứ từ miền Địa Trung Hải. Hoa anh thảo là loài hoa tượng trưng cho sự vương giả và qúy phái, là loại hoa cao cấp sử dụng với mục đích làm cảnh. Hoa anh thảo thân thẳng đứng, cánh hoa kép, có nhiều màu rực rỡ: đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và hồng tím, lá hình trái tim màu xanh thẫm.

Hoa anh thảo là loài hoa dài ngày, thích hợp ở xứ lạnh nên gieo hạt vào đầu đông để hoa kịp ra hoa vào mùa xuân. Hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm, báo hiệu mùa xuân đến hay còn được gọi là Hoa báo xuân.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Đức
Màu sắc: Nhiều màu
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian ra hoa: 70 – 80 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa Anh Thảo:

Hoa anh thảo có kỹ thuật trồng cây không khó, cây được trồng vào mùa lạnh nên cần độ ẩm cao. Đất trồng hoa anh thảo là đất mùn, giữ ẩm tốt, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng bạn có thể trồng trên đất mùn xơ dừa là tốt nhất, độ PH là 6,2 – 6,5.

+ Gieo hạt: Bóng tối và độ ẩm là yếu tố quyết định tỷ lệ nảy mầm của hoa anh thảo. Vì thế, khi gieo trồng, cần duy trì độ ẩm 90% bằng cách tưới đẫm đất trước khi gieo. Sau đó rắc hạt đều lên đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên rồi tưới nước để giữ ẩm. Khi gieo xong nên phủ bao nilon đen để giữ tối cho cây trong khoảng những ngày đầu đến khi cây nảy mầm thì dỡ ra. Sau 10 – 20 ngày cây sẽ mọc mầm.

+ Chăm sóc: Khi cây đã phát triển cần tưới nước nhiều để duy trì độ ẩm hàng ngày tưới 1 lần vào sáng sớm để tránh làm hư cây. Khi tưới chỉ duy trì độ ẩm vừa phải, nên trồng cây ở trong bóng dâm, ánh sáng vừa phải. Định kỳ 7 – 10 ngày nên bón phân một lần cho cây phát triển, tốt nhất nên dùng phân hữu cơ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Khi hoa tàn chỉ còn gọng, không nên cắt ngọn vì dễ làm củ thối, củ không nên để phủ đất hoàn toàn, nên xới đất cho củ được thoáng khí.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu