Hạt giống Quả Việt Quất

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1079 Category:

Việt quất là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, giá bán đắt đỏ và thường nhập ngoại với giá tiền triệu, việt quất được rất nhiều ưa chuộng săn lùng để mua hạt giống trồng bằng được. Việt quất sinh trưởng khỏe, cho trái vào mùa hè, có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp: làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa da, giảm cân, giữ dáng. Đặc biệt, trong y học lá việt quất còn để chữa các bệnh về tim mạch, dạ dày và đường ruột.

Việt quất là cây thân bụi, mọc thẳng đứng, sát đất cao từ 1 m – 4 m. Lá hình elip màu xanh lam, bóng, chồi cây có màu đỏ nâu ở phần cuống, hoa hình chuông màu trắng, hoa nở vào mùa xuân. Quả nhỏ kết thành chùm, tròn mọng màu đen sậm ăn ngon, chứa nhiều giá tị dinh dưỡng. Việt quất thích hợp trồng nơi nhiều ánh sáng mặt trời, cho năng suất cao, quả ngọt mọng nước. Nếu phát triển tốt, cây bụi cao có thể cho thu hoạch 5 kg quả.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Thái Lan
Thời vụ trồng: Quanh năm
Số lượng hạt: 50 hạt

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây Việt Quất:

+ Gieo hạt: Việt quất có thể gieo trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên gieo hạt vào mùa xuân hạ thu, vào mùa đông thời tiết khắc nghiệt nên cây khó nảy mầm. Đất trồng việt quất là đất có nhiều than mùn, có thể trộn lẫn với đất mùn xơ dừa thì càng tốt, có đặc điểm thoát nước tốt. Sau khi đất trồng được trộn xong ta nên gieo hạt vào bầu đất, mỗi bầu nên gieo 1 -2 hạt đề phòng hạt không nảy mầm hết hoặc bạn có thể gieo trong thùng xốp với khoảng cách 30 cm.

Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Sau khi gieo hạt xong dùng bình xịt phun sương tưới ẩm cho hạt nhanh nảy mầm. Hàng ngày tưới giữ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Khi cây còn non nên để nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ. Khi cây cao khoảng 15 – 20 cm, đem cây con ra trồng. Trước khi trồng nên đào hố trồng, kích thước sâu 60 cm, dài rộng cũng vậy, đổ đầy đất đã được trộn phân hữu cơ hoặc phân chuồng đã hoại mục. Sau đó, đem cây trồng, nén chặt để tưới nước cho cây.

Thời điểm bón phân cho cây là vào mùa đông hoặc cuối mùa hè. Vào 2 năm đầu bạn không nên để cây ra quả, cho đến năm thứ 3 thì để cho ra quả và thu hoạch. Nên cắt bỏ hoa đi giúp cây nhanh phát triển, cắt tỉa cành khô và sâu bệnh để tập trung dinh dưỡng cho cây.

 

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu