Hạt giống Nho Thân Gỗ

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1077 Category:

Cây nho thân gỗ có tên khoa học là jabuticaba, hay còn có tên gọi khác là nho đất. Đây là cây giống quý, xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, có hình dáng bên ngoài tương tự cây ổi nhưng cho quả giống quả nho mọc san sát nhau bám dọc thân cây. Cây được trồng trong chậu dạng bonsai hoặc khu đất rộng phát triển thành cây lâu năm. So với các loại cây khác, nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội sống hàng nghìn năm.

Cây nho thân gỗ sinh trưởng khỏe, thân cây thẳng, vỏ cây bong tróc theo từng đợt trong năm tương tự cây ổi nhưng cành mềm dễ uốn tạo dáng nên được nhiều người tậu về làm cảnh. Nho thân gỗ có hoa màu trắng mọc chi chít trên thân và cành, quả màu đen ruột trắng, mọng nước ăn rất thơm và ngọt, ăn tương tự như nho nhưng mùi giống hệt ổi. Dù chăm sóc theo phương pháp nào, nho thân gỗ vẫn sẽ cho quả đều quanh năm. Quả nho thân gỗ có thể ăn tươi, làm nước ép hoặc phơi khô dùng làm thuốc chữa bệnh hen suyễn, tiêu chảy, hỗ trợ điều trị ung thư.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Mỹ
Thời vụ trồng: Quanh năm
Số lượng hạt: 5 hạt

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây nho thân gỗ:

+ Gieo hạt: Nho thân gỗ không kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, có thể là đất thịt, đất cát, đất vườn chỉ cần đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nho thân gỗ có thể gieo bất cứ mùa nào trong năm. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 2 h đồng hồ, sau đó ủ vào khăn ẩm đến khi hạt nứt nanh thì mang đi gieo. Nho thân gỗ là cây lâu năm nên khi gieo nên gieo vào chậu hoặc bầu đất, gieo hạt sâu dưới đất 1 cm, sau khi gieo tưới nước làm ẩm, để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Hàng ngày tưới phun sương đủ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Cây con nên để nơi có ánh sáng nhẹ, tưới nước hàng ngày, không nên tưới quá nhiều cây dễ bị ngập úng. Khi cây lớn cao tầm 15 – 20 cm thì đem ra trồng, nếu trồng làm cảnh nên trồng trong chậu to sâu khoảng 30 – 40 cm, nếu trồng vườn thì đào hố sâu 60 cm, rộng dài 1m, đổ đầy đất đã trộn phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoại mục, trồng cây xuống nén chặt đất tưới nước cho cây.

Cũng như các cây lâu năm khác, nho thân gỗ cũng không cần chăm sóc cầu kỳ, khi cây lớn thì 2 ngày tưới 1 lần cho cây, nếu thời tiết khô hạn thì tưới nhiều hơn. Sau khoảng 8 – 9 năm chăm sóc cây phát triển và cho lứa quả đầu tiên.

 

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu