Hạt giống Nho Pháp

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1080 Category:

Nho Pháp là giống nho có xuất xứ từ Pháp được nhập vào Việt Nam, có đặc điểm là quả ngọt, màu đỏ, quả tròn ở mức trung bình. Giống nho này thích hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta, cây chịu được nắng và chịu khô hạn cao.

Nho Pháp là cây thân leo khi trồng được bố trí làm giàn, vừa ăn quả vừa che nắng làm mát không khí. Khác với nho truyền thống tại Việt Nam sau khi trồng phải mất 3 – 4 năm mới có quả, trong khi đó Nho Pháp nếu chăm sóc tốt chỉ mất 1 năm. Nho Pháp ra quả quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa xuân, mùa hè quả chín. Cây ít sâu bệnh, leo giàn nhanh, có khả năng tạo bóng râm tốt nên được nhiều người lựa chọn trồng trong mùa hè để lấy bóng mát.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Pháp
Thời vụ trồng: Quanh năm
Số lượng hạt: 10 hạt

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây nho Pháp:

+ Gieo hạt: Cây nho Pháp sinh trưởng và phát triển tốt trên đất phù sa, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đất trước khi trồng được trộn ủ vôi bột để phòng trừ sâu bệnh. Sau khi làm đất xong ta cho đất vào thùng xốp hoặc bầu đất để gieo hạt. Trước khi gieo hạt ta nên ngâm hạt với nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 2 h đồng hồ, sau đó đem hạt ủ vào khăn ẩm đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. Đối với thùng xốp thì ta gieo 10 hạt/ 1 thùng, còn đối với bầu gieo 1 hạt/ 1 bầu. Gieo hạt sâu xuống đất 1 cm, sau đó tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới ẩm 1 lần cho hạt nhanh mọc, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

 + Chăm sóc: Khi cây con mới mọc nên để nơi thoáng mát có ánh sáng nhẹ nhàng. Hàng ngày tưới ẩm cho cây 1 lần, tưới phun sương vừa đủ ẩm không nên tưới quá nhiều cây dễ bị thối rễ. Chăm sóc đến khi cây phát triển cứng cáp cao tầm 30 – 40 cm thì đem ra trồng.

Khi trồng nên đào hố sâu 50 cm rộng dài 1 m, đổ đầy đất đã trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ cho cây phát triển. Ngoài ra, còn có thể trồng chậu nhưng phải đảm bảo chậu to, có độ sâu đổ được nhiều đất để cây phát triển khỏe mạnh. Khi cây mới trồng nên che chắn cho cây không được tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp đến khi cây bén rễ, cứng cáp thì bỏ ra. Nếu chăm sóc tốt thì chỉ trong 3 tháng sau khi trồng cây sẽ leo kín giàn và nhanh có quả.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu