Hạt Giống Dưa Lưới Xanh

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1072 Category:

Dưa lưới xanh là loại trái cây có chứa nhiều dinh dưỡng, rất ngon và được nhiều người yêu thích, dưa lưới trồng phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay đã được trồng thử nghiệm ở Việt Nam, cho quả to, ngọt và năng suất cao.

Dưa lưới xanh được rất nhiều người ưa chuộng, dưa có vỏ xanh cả khi quả chín, vỏ dưa có nhiều gân sáng đan vào nhau giống như lưới. Quả càng già thì gân nổi càng nhiều, càng ngọt. Ruột quả màu vàng, hương vị thơm ngon, là loại hoa quả giải khát mùa hè. Dưa lưới xanh chứa nhiều vitamin, chất xơ và các dưỡng chất có tác dụng kháng viêm, giải độc rất tốt cho người bị bệnh nóng gan, bệnh đường ruột, ung thư ác tính.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời vụ trồng: vụ Đông Xuân
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dưa lưới xanh:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt tốt nhất là từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Đất trồng dưa lưới xanh là đất dinh dưỡng được trộn phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoại mục, có đặc tính tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 h đồng hồ, sau đó vớt hạt để ráo ủ vào khăn ẩm cho hạt nứt nanh rồi đem đi trồng. Nếu trồng vườn gieo khoảng cách 30 – 40 cm, còn trồng thùng xốp thì trồng được khoảng 3 cây. Gieo sâu xuống đất khoảng 1 cm, lấy đất phủ nhẹ lên trên, sau đó tưới nước làm ẩm. Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Dưa lưới xanh ưa sáng nên trồng nơi có ánh sáng chiếu ít nhất 6 – 8 tiếng/ 1 ngày. Hàng ngày tưới ẩm cho cây 1 lần, tưới nhẹ nhàng tránh làm đổ nát cây. Khi cây ra được 3 -4 lá pha NPK với nước với tỷ lệ pha loãng 5% tưới cho cây. Khi cây bắt đầu vươn ngọn thì bắt đầu làm giàn cho cây leo. Khi ngọn dài ra nên ngắt ngọn cho cây ra nhánh, mỗi cây chỉ để 2 – 3 nhánh chính. Định kỳ nên bón phân NPK cho cây nhanh ra hoa và đậu quả.

Khi hoa đậu quả nên bọc túi nilon để bảo vệ quả khỏi bị ong châm chích, chuột cắn quả, khi quả to hơn nên treo quả giảm bớt sức nặng cho cây. Từ ngày cây đậu quả đến khi thu hoạch khoảng 1 tháng, khi quả chín có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới nổi rõ ràng, có mùi thơm. Sau khi thu hoạch nên để nơi thoáng mát để 2 – 3 ngày sau ăn quả sẽ ngọt hơn.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu