Hạt Giống Dưa Lưới Vàng

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1071 Category:

Dưa lưới vàng là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được mọi người ưa chuộng. Dưa lưới vàng được sử dụng như một loại hoa quả tráng miệng, giải khát mùa hè. Dưa lưới vàng thịt quả màu vàng, ăn ngọt, có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho tiêu hóa, tim mạch, có tính lợi tiểu, rất tốt cho người già, trẻ nhỏ.

Dưa lưới vàng thuộc họ nhà dưa, cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, quả to nặng 3 – 4 kg, ăn giòn ngọt, cho năng suất cao. Dưa lưới vàng ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được lạnh nên được trồng vào vụ Xuân và vụ Thu Đông . Thời gian sinh trưởng ngắn từ khi gieo đến khi thu hoạch là 80 – 90 ngày. Dưa lưới vàng có kỹ thuật trồng và chăm sóc tương đối đơn giản nên bạn có thể trồng tại nhà.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời gian trồng: Vụ Xuân, vụ Thu Đông
Thời gian thu hoạch: 85 – 90 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dưa lưới vàng:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt tốt nhất là: vụ Xuân ( tháng 2, 3), vụ Thu Đông ( tháng 8, 9) hoặc có thể trồng xen giữa 2 vụ là trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 9. Đất trồng là đất thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng được trộn với phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoại mục, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo nên ngâm hạt với nước ấm tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong 4h đồng hồ, sau đó ủ khăn ẩm cho hạt nứt nanh thì đem gieo. Mỗi thùng xốp gieo được 2 – 3 hạt, nếu trồng vườn nên gieo với khoảng cách 30 – 40 cm/ 1 hạt. Gieo hạt sâu khoảng 1 cm, phủ đất nhẹ lên trên, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Hàng ngày nên tưới ẩm cho cây 1 lần, tránh tưới quá nhiều cây dễ bị thối gốc. Sau khi cây được 4 – 5 lá nên làm giàn để cây leo, lấy dây nilon bộc nhẹ vào giàn lưới. Kể từ khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ ra hoa cái. Khi nhánh mọc dài ra, bấm ngọn của nhánh đó chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông cái.

Định kỳ tưới phân NPK để cây nhanh ra hoa và đậu quả. Khi quả đã lớn nên làm dây treo quả, giảm bớt sức nặng cho cây. Từ ngày cây ra quả đến khi thu hoạch là khoảng 1 tháng, khi quả đổi từ màu trắng xanh sang màu vàng là có thể thu hoạch. Khi thu hoạch dùng dao cắt cuống quả nhẹ nhàng để nơi khô ráo thoáng mát trong nhà, để sau 2 – 3 ngày sau ăn quả sẽ ngọt hơn.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu