Hạt giống Dưa Bở

20.000

In stock

Compare
SKU: TY1074 Category:

Dưa bở hay còn gọi là dưa nứt, dưa hồng, là một loại dưa thuộc họ bầu bí. Dưa bở là cây thân mọc bò, có quả tròn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng giải khát, trị một số bệnh theo Y học dân gian. Dưa bở là loại cây dễ trồng, cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh tốt, trồng được hầu như quanh năm, thích nghi với điều kiện khí hậu nước ta nên hiện nay được trồng rất rộng rãi.

Dưa bở có thân mọc bò, phủ lông ngắn, tua cuốn đơn, lá hình tim, cuống lá có lông cứng. Hoa đơn tính màu vàng, hoa đực hoa cái mọc riêng lẻ, quả có vỏ vàng sọc xanh, nhẵn bóng, thịt dưa màu vàng ngà, bở, mềm mịn, có mùi thơm, vị ngọt mát, ruột quả có dịch nước màu vàng. Dưa bở có vị ngọt tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, trị cảm nắng là loại quả bổ dưỡng giải khát trong mùa hè nắng nóng. Các bộ phận trên dưa bở đều có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: vụ Hè Thu
Thời gian thu hoạch: 40 – 50 ngày

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dưa bở:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 dương lịch. Nên chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp và dễ thoát nước, đất được làm kỹ, đánh rạch, bón lót phân hữu cơ hoặc phân chuồng đã hoại mục. Khi gieo hạt gieo theo khoảng cách 30 – 40 cm/ 1 hạt, nếu một thùng xốp có thể gieo được 3 -5 hạt. Bỏ hốc gieo hạt xuống sâu 1 cm, phủ đất nhẹ lên trên, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới phun sương duy trì độ ẩm sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới nước cho cây 1 lần, cần đảm bảo đủ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển bình thường, đặc biệt là giai đoạn ra hoa, đậu quả và lớn của quả. Khi cây có từ 4 – 5 lá tiến hành bấm ngọn chính để cây cho ra nhánh, mỗi cây chỉ để 2 – 3 nhánh. Trong quá trình phát triển nếu có sâu bệnh nên rắc vôi bột dưới gốc cho cây, xong phủ rơm lên trên tránh tình trạng quả tiếp xúc với đất dễ bị thối, nếu không có rơm ta cũng có thể dùng giấy nilon thay thế. Sau 40 ngày chăm sóc, cây bắt đầu cho ra hoa và đậu quả, 15 ngày sau khi đậu quả thì có thể thu hoạch.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu