Cây Phát Lộc

In stock

Compare
SKU: TY1145 Category:

Cây phát lộc hay còn có tên là cây Phất Dụ, thuộc nhóm cây cảnh trồng trong nhà, cây mang lại may mắn, phát tài cho gia chủ. Cây Phát Lộc rất dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng và nhờ vào khả năng sống trong nước nên vô cùng phù hợp trang trí văn phòng làm việc, phòng khách trong gia đình. Cây Phát Lộc là một trong những giải pháp phong thủy phổ biến nhất dành cho nhà ở hoặc văn phòng.  Tuy nhiên, để có cây Phát Lộc hợp phong thủy bạn cần đầu tư công sức, giúp cây phát triển tốt và có được hình dáng như ý.

Cây Phát Lộc có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn giữ được dáng thẳng hiên ngang. Chính vì thế theo phong thủy, nếu trồng cây trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào cho gia chủ. Hơn nữa, cây Phát Lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa. Trồng cây Phát Lộc trong nhà là thích hợp nhất mang lại vượng khí càng nhiều.

Trồng Cây Phát Lộc cho hợp phong thủy:

Một chậu Phát Lộc hợp phong thủy phải hội tụ đủ 5 yếu tố trong Ngũ hành:

– Hành Mộc (Gỗ) – Chỉ riêng cây Phát Lộc

– Hành Thổ (Đất) – Cây Phát Lộc trồng trong đất

– Hành Thủy (Nước) – Cây Phát Lộc trồng trong nước

– Hành Hỏa (Lửa) – Tất cả những chậu cây đều được thắt một chiếc nơ màu đỏ

– Hành Kim (Kim loại) – Chậu thủy tinh thuộc về hành Kim theo phong thủy. Nếu trồng cây Phát Lộc các loại chậu khác chậu thủy tinh như chậu đất nung, chậu gốm… thì phải có thêm 1 đồng tiền xu hoặc tượng kim loại đi kèm.

Số lượng thân cây mang một ý nghĩa riêng. Thông thường, bạn sẽ chọn ra một con số cụ thể, tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

– Số 2 tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

– Số 3 tượng trưng cho hạnh phúc

– Số 5 tượng trưng cho sức khỏe

– Số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát tài.

– Số 9 tượng trưng cho sự may mắn.

Điều cần lưu ý là phải chăm chút cho cây luôn xanh tốt thì mới đạt được hiệu quả về mặt phong thủy. Bạn nên trồng Phát Lộc ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Hướng dẫn cách chăm sóc cho cây Phát Lộc:

+ Ánh sáng: Cây Phát Lộc là cây ưa ánh sáng nên trồng cây nơi có ánh sáng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp vì cây dễ bị cháy lá. Nếu trồng cây trong nhà lâu ngày nên đem cây ra nơi có nhiều ánh sáng nhé.

+ Tưới nước: Cây Phát Lộc có thể sống dễ dàng trong nước nên thay nước cho cây tuần 1 lần tốt nhất nên dùng nước lọc hoặc nước sạch để cây phát triển tốt nhất. Nếu trồng đất thì nên tưới đủ ẩm cho cây, một tuần nên tưới 1- 2 lần.

+ Phân bón: Cây trồng trong nước chỉ cần bổ sung dung dịch trồng cây thủy sinh mỗi tháng 1 lần, mỗi lần nên bón 1 giọt cho cây. Ngoài ra, nếu trồng cây dưới đất thì nên pha dung dịch này với nước và tưới cho cây.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

Reviews

There are no reviews yet.

See It Styled On Instagram

    No access token

Main Menu