Hạt giống Súp lơ xanh

Mã sản phẩm: 807

30,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời vụ trồng: vụ Đông
Chiều cao cây: 20 – 25cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

sup lo xanh

Súp lơ xanh là loại súp lơ mới du nhập về Việt Nam nhưng đã được nhiều người ưa chuộng vì súp lơ xanh thường giòn, dai và ngọt hơn súp lơ trắng. Bên cạnh đó súp lơ xanh còn chứa thành phần dinh dưỡng khá cao, nhất là chất sắt có tác dụng bổ máu, canxi tốt cho xương khớp, chất xơ giúp ngăn ngừa mỡ máu, phòng chống tim mạch và huyết áp, phòng chống bệnh ung thư…

sup-lo-xanh1

Cây súp lơ xanh sinh trưởng phát triển khỏe, chịu lạnh tốt, bông to xanh mướt, không bị rỗng ruột, ít nhánh. Súp lơ xanh thường được trồng vào vụ đông, khí hậu mát mẻ, đối với khí hậu miền Nam cây có thể trồng được quanh năm.

Sup-lo-xanh5

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây súp lơ xanh:

sup-lo-xanh

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là khoảng tháng 7 đến tháng 12. Đất trồng cây là đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn thêm phân trùn quế tăng độ mùn cho đất, để cây sinh trưởng phát triển khỏe hơn. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt nên đánh rạch để gieo, súp lơ xanh có tán lá rộng nên trồng cây cách cây 10 – 15 cm. Gieo xong lấp đất che kín hạt tưới nước làm ẩm, hàng ngày duy trì độ ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

sup-lo-xanh2

+ Chăm sóc: Súp lơ xanh cần nhiều ánh sáng để cây quang hợp, nơi trồng nơi có ánh sáng chiếu ít nhất 6 – 8 tiếng 1 ngày. Độ ẩm rất quan trọng đối với quá trình phát triển của cây, trong suốt quá trình phát triển từ cây con đến khi cây có hoa lúc nào cũng phải đảm bảo độ ẩm cho cây từ 60 – 80 %. Nếu thiếu nước cây sẽ còi cọc, ra hoa bé nên hàng ngày phải tưới đều đặn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây sắp ra hoa nên tưới thêm phân NPK cho cây phát triển mạnh và ra hoa to hơn. Sau 80 ngày chăm sóc là cây đã có thể cho thu hoạch, lúc này nên lấy dao cắt gốc, chặt lấy phần cuống non, xếp chụm cuống hoa để tránh bị dập nát.

sup-lo-xanh4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ