Hạt giống Súp lơ trắng

Mã sản phẩm: 797

30,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời vụ trồng: Mùa đông
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian thu hoạch: 70 – 80 ngày

Đặc điểm:

sup-lo-trang2

Súp lơ trắng đã từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe, nó chứa thành phần khoáng chất, vitamin có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất, củng cố hệ tim mạch, tốt cho người bị mỡ máu, phòng chống bệnh ung thư, điều trị bệnh gan. Ngoài ra, súp lơ trắng còn là thực phẩm vàng cho bà bầu giúp bổ máu, phòng chống bệnh tiểu đường và huyết áp trong thai kỳ, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Vì thế, hiện nay súp lơ trắng được rất nhiều ưa chuộng trồng tại nhà như cây thuốc quý cho cả gia đình.

sup-lo-trang6

Cây súp lơ trắng sinh trưởng khỏe, bông trắng to và cuộn chặt. Súp lơ trắng ưa khí hậu lạnh nên được trồng vào vụ Đông, còn đối với khí hậu miền Nam cây có thể trồng quanh năm.

sup-lo-trang4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây súp lơ trắng:

sup-lo-trang8

+ Gieo hạt: Súp lơ trắng ưa đất thịt nhẹ nhiều mùn, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nên gieo hạt vào khoảng tháng 7 – 12 là thời điểm thích hợp nhất. Nên bón lót cho đất trước khi trồng, có thể trộn thêm phân hữu cơ, phân chuồng cho hiệu quả kinh tế cao, súp lơ là loại dễ thu hút sâu nên trộn thêm vôi bột phòng chống sâu bệnh phá hoại. Súp lơ có bộ lá rất phát triển nên cần nhiều diện tích đất trồng, nên đánh rạch gieo hạt cách nhau 10 – 15 cm/ 1 hạt. Sau khi gieo san phẳng đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

sup-lo-trang1

+ Chăm sóc: Súp lơ trắng là loài cây ưa ẩm, nên lúc nào cũng cần lượng nước giữ ẩm để cây phát triển nhanh, cho năng suất cao. Hàng ngày tưới đều đặn 1 -2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Trong giai đoạn cây phát triển đến khi gần ra hoa nên bón thêm phân NPK cho cây cho hoa to hơn. Khi cây ra hoa khi tưới nước tránh dội vào hoa, khi hoa còn bé đậy lá lên trên để hoa trắng và ngon hơn. Thu hoạch sau khi hoa xuất hiện 15 – 20 ngày là vừa, dùng dao cắt cuống hoa.

sup-lo-trang3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ