Hạt giống Rau xà lách xoăn

Mã sản phẩm: 1140

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 25 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

xalachxoan

Xà lách xoăn là một loài cây thuộc họ Xà Lách, là loại rau ăn lá phổ biến ăn kèm với các món ăn khác như canh chua, lẩu cá, phở cuốn… Xà lách xoăn có vị ngọt mát rất tốt cho đường tiêu hóa, có tác dụng mát gan, giải độc, phòng chống cảm mạo. Ngoài ra, xà lách xoăn còn chứa một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên rất được thị trường yêu thích.

xa lach xoan

Xà lách xoăn phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, đóng búp nhanh, cây chịu nhiệt tốt. Cây lá tròn mép có răng cưa, lá màu xanh, độ đồng đều cao, nhanh được thu hoạch 35 – 40 ngày sau khi gieo. Xà lách xoăn thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau nên được trồng ở nhiều nơi, trồng được quanh năm và cho năng suất cao.

xa-lach-xoan3

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây xà lách xoăn:

+ Gieo hạt: Bộ rễ của xà lách xoăn ăn lông và chịu úng kém nên trồng trên đất tơi xốp, giàu mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt. Nếu trồng ngoài vườn cần lên luống cao 20 – 25 cm, còn trồng chậu nên đánh rạch gieo cây cách cây 5cm. Trước khi trồng nên làm thật tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ và vôi bột để phòng sâu bệnh. Sau khi gieo xong dùng tay san phẳng đất che kín hạt, tưới nước phun sương làm ẩm. Hàng ngày duy trì tưới nước đều đặn sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

xa-lach-xoan1

+ Chăm sóc: Khi cây con mới mọc nên chú ý tưới nước phun sương nhẹ nhàng tránh làm dập nát cây. Trồng rau nên trồng nơi có ánh sáng chiếu ít nhất 6 tiếng 1 ngày để cây quang hợp. Sau khi cây cao tầm 10 – 15 cm nên tỉa bớt những cây mọc chen chúc giữ lại cây to khỏe mạnh để chăm sóc. Định kỳ nên tưới thêm đạm cho cây phát triển lá. Sau 35 ngày chăm sóc cây đã có thể cho thu hoạch được rồi, dùng dao sắc cắt sát gốc, nhổ bỏ sạch rễ là có thể trồng vụ tiếp vụ sau.

xa-lach-xoan2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ