Hạt giống Rau xà lách đăm

Mã sản phẩm: 1150

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 7 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày

Đặc điểm:

xalachdam

Xà lách đăm hay còn có tên gọi khác là Xà lách mỡ, là một loài cây thuộc họ Xà lách. Xà lách loại cây ăn sống được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ có vị dễ ăn, mà xà lách đăm có tính mát, thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Xà lách được trồng phổ biến ở nước ta, không chỉ trồng vườn mà nhiều người đem trồng ở nhà, sân thượng rất tiện lợi mà lại an toàn cho sức khỏe của gia đình.

xalachdam2

Xà lách đăm sinh trưởng phát triển khỏe, thích nghi tốt, cây cuộn chặt, lá xanh mướt, ăn ngọt mát. Xà lách đăm thích hợp với thời tiết mát mẻ nên được trồng vào vụ mát, gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

xalachdam6

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây xà lách đăm:

+ Gieo hạt: Đất trồng rau xà lách đăm là đất thịt hoặc đất thịt pha cát, tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong, ta tiến hành đánh rạch gieo hạt theo hàng, cây cách cây 5 cm. Sau đó san phẳng đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 -5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

xalachdam1

+ Chăm sóc: Xà lách đăm rất dễ chăm sóc, chỉ cần luôn đảm bảo cho cây đủ độ ẩm và ánh sáng là cây có thể phát triển tốt nhất. Hàng ngày tưới đều đặn cho cây 1 -2 lần tùy vào thời tiết. Khi cây lớn cao tầm 5 cm nên nhổ bớt những cây chen chúc nhau để lại những cây khỏe để chăm sóc. Định kỳ 7 – 10 ngày nên tưới đạm cho cây phát triển tốt nhanh cuộn. Sau 40 ngày chăm sóc cây đã có thể cho thu hoạch, thu hoạch lúc cây đã cuộn chặt, lá bên trong màu xanh nhạt, dùng dao cắt sát gốc, nhổ bỏ sạch rễ, làm đất là có thể trồng tiếp vụ sau.

xalachdam4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ