Hạt giống Rau tía tô

Mã sản phẩm: 1181

15,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 30 – 40 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

tia-to

Tía tô là một loại cây rau gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, tía tô còn được coi là một cây thuốc quý. Tía tô là cây thân thảo, mọc bụi, thân lá có màu tím đen nhạt, lá mọc đối, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, hoa màu tím. Tía tô là một phương thuốc giải cảm, trị ho rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng trị mụn, làm đẹp da, trị các bệnh về viêm da, giúp sáng mắt.

tia-to3

Tía tô sinh trưởng phát triển khỏe, độ đồng đều cao. Tía tô rất dễ trồng, mọi người có thể trồng tại nhà cung cấp cho gia đình một loại cây thuốc quý. Tía tô có thể trồng quanh năm.

tia-to1

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau tía tô:

+ Gieo hạt: Đất trồng là đất thịt hoặc đất pha cát, tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong, ta gieo hạt với khoảng cách 5 cm/1 hạt. Lấp đất phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

tia-to2

+ Chăm sóc: Tía tô cũng như các loại rau thơm khác đều rất dễ chăm sóc, cây chỉ cần tưới nước và dinh dưỡng đầy đủ là cây có thể sống khỏe. Sau khi cây cao 10 cm bạn có thể bứng cây ra trồng chậu, hoặc thùng xốp đều được. Là một loại rau thơm nên cây hay ra hoa, để cây luôn ra ngọn non, ta nên ngắt hết hoa để cây phát triển cành lá. Sau 30 ngày chăm sóc, cây đã có thể bứng ngọn ăn dần được rồi.

tia-to5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ