Hạt giống Rau thì là

Mã sản phẩm: 1205

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-thi-la3
Rau thì là một loại rau gia vị được trồng phổ biến ở châu Á. Thì là cây thân thảo, lá hình kim, có nhiều nhánh, đầu cành có hoa mọc thành chùm màu tím. Thì là được dùng như một loại rau gia vị ăn kèm với món cá, làm khử mùi tanh của cá.

rau-thi-la9

Trong thì là chứa nhiều vitamin và chất xơ, chất oxy hóa cực mạnh ngăn ngừa bệnh ung thư. Thì là có tính nóng giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể, giúp tiêu hóa, giảm đau, lợi sữa sau sinh. Ngoài ra, hạt thì là còn là một bài thuốc để xông trị cảm, gội đầu cho mượt tóc.

rau-thi-la8

Thì là sinh trưởng và phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, thân lá có mùi thơm dễ chịu, cây màu xanh mướt. Thì là là loại cây dễ trồng, thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nên có thể trồng quanh năm.

rau-thi-la7

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau thì là:

+ Gieo hạt: Thì là có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm tơi xốp, tiến hành rắc đều hạt lên đất, phủ lớp đất mỏng phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-thi-la5

+ Chăm sóc: Thì là rất dễ chăm sóc, cây kháng sâu bệnh tốt nên không phải phòng trừ sâu bệnh. Hàng ngày tưới cho cây 1 – 2 lần để cây luôn duy trì độ ẩm. Khi cây cao 10 cm có thể tỉa bớt những cây con ăn dần, để lại những cây khỏe mạnh để chăm sóc. Khi cây đã lớn ta có thể bứng ngọn để ăn, để lại thân gốc cho cây ra chồi lá. Định kỳ 10 ngày nên tưới đạm 1 lần cho cây phát triển thân lá.

rau-thi-la

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ