Hạt giống Rau muống lá tre

Mã sản phẩm: 1062

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian thu hoạch: 25 – 30 ngày

Đặc điểm:

rau-muong-la-tre3

Rau muống là loài cây gắn bó lâu đời với người Việt Nam. Rau muống là một loại rau quen thuộc trong mỗi bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Rau muống thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, làm lẩu… Bên cạnh đó rau muống còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, rau muống tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư.

rau-muong-la-tre2

Rau muống có rất nhiều loại, qua đây hạt giống tình yêu xin giới thiệu với các bạn rau muống lá tre là loại rau muống trắng được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Rau muống lá tre là cây trồng trên cạn, thân rỗng, dày, có rễ mắt, không lông, lá hình mác dài, hoa to màu trắng, quả nang tròn chứa 4 hạt màu nâu. Rau muống lá tre sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, vị ngon ngọt, giòn, dạng lá tre màu xanh nhạt, ngọn nhỏ, cây cứng không đổ ngã. Cây trồng được quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn 25 – 30 ngày sau khi gieo trồng có thể thu hoạch.

rau-muong-la-tre8

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây rau muống lá tre:

+ Gieo hạt: Đất trồng rau muống lá tre là đất thịt nhẹ, đất pha cát, có đặc tính tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trồng ở nhà bạn có thể trồng bằng thùng xốp, khay chậu rất đơn giản và dễ chăm sóc. Sau khi đổ đất vào thùng xốp, bạn đánh rạch gieo hạt trực tiếp xuống đất, khoảng cách 5 cm/1 hạt. Sau đó phủ đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 hạt sẽ nảy mầm.

rau-muong-la-tre5

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới phun sương 1 lần cho cây phát triển tốt. Khi cây rau muống cao tầm 5 – 10 cm nên tưới đạm hoặc bón phân hữu cơ cho rau muống nhanh lớn. Nếu rau muống dày quá nên tỉa bớt chỉ để khoảng cách cây cách cây 5 cm.

rau-muong-la-tre6

Sau khoảng 30 ngày sau khi gieo trồng cây có thể cho thu hoạch. Dùng dao sắc cắt ngang cây rau muống để ăn, nhớ chừa 2 – 3 mắt để rau muống đẻ nhánh, sau mỗi lần thu hoạch nên bón thêm phân hoặc tưới đạm cho cây đủ dinh dưỡng phát triển tiếp. Bạn có thể thu hoạch như thế được 10 lần, rồi nhổ bỏ rễ, xới tơi đất, bón phân hữu cơ và trồng lại như ban đầu.

rau-muong-la-tre7

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ