Hạt giống Rau mùi tía

Mã sản phẩm: 1217

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày

Đặc điểm:

hat-mui-tia

Mùi tía hay còn có tên gọi khác là Ngò rí, là một loại rau thơm được trồng phổ biến ở nước ta. Mùi tía được sử dụng ăn sống, làm rau gia vị cho các món phở, nộm, trang trí… Ngoài ra mùi tía còn được trồng với quy mô lớn lấy quả làm thuốc và cất lấy tinh dầu sử dụng trong công nghiệp nước hoa. Theo Đông y, mùi tía có vị cay, tính ấm, rau có mùi thơm dễ chịu, là một vị thuốc kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày, tăng bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt, giải cảm, chữa mụn trứng cá và làm đẹp da.

hat-mui-tia3

Mùi tía là cây thân thảo dạng nhỏ, mọc hàng năm, thân cây nhẵn, mảnh, lá màu xanh lục, phiến lá có răng cưa, các lá chia thành nhiều tua, hoa màu tím nhỏ, mọc ở đầu cành, quả khô có màu nâu. Mùi tía sinh trưởng khỏe, thích nghi rộng, ưa khí hậu mát mẻ nên được trồng vào mùa lạnh từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

hat-mui-tia2

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau mùi tía:

+ Gieo hạt: Đất trồng rau là đất thịt hoặc đất pha cát, có độ mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Trước khi gieo trồng để đạt được chất lượng và năng suất cao nhất nên trộn đất với phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Sau khi làm đất xong, tiến hành rắc hạt đều lên đất, phủ một lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nướ làm ẩm. Hàng ngày tưới phun sương duy trì độ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hat-mui-tia6

 

+ Chăm sóc: Tưới nước thường xuyên cho cây, hàng ngày tưới cho cây 1 – 2 lần tùy vào thời tiết và độ ẩm của đất. Nên tưới phun sương cho cây tránh tưới quá mạnh làm đổ dập cây. Sau 30 – 40 ngày chăm sóc cây đã có thể thu hái để sử dụng. Thu hoạch xong, làm sạch đất, trộn thêm phân hữu cơ là có thể trồng vụ tiếp theo.

hat-mui-tia7

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ