Hạt giống Rau mùi tàu

Mã sản phẩm: 1196

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 5 – 10 cm
Thời gian thu hoạch: 35 – 40 ngày

Đặc điểm:

rau-mui-tau

Mùi tàu hay còn có tên gọi khác là ngò gai, là một loại rau thơm được trồng phổ biến ở nước ta. Mùi tàu là cây cỏ thấp, có thân đơn độc, chia cành ở ngọn, hoa mọc ở đầu cành, lá mọc xòe ở gốc, lá hình mác, mép có răng cưa.

rau-mui-tau1

Mùi tàu có mùi thơm dễ chịu, được dùng như một loại gia vị làm tăng hương vị của món ăn. Ngoài ra, mùi tàu còn có tác dụng giảm đường huyết, chữa cảm cúm, chữa bệnh hôi miệng, trị đầy hơi khó tiêu, trị bệnh đau bụng tiêu chảy, trị mụn, trị nám da.

rau-mui-tau20

 

Mùi tàu sinh trưởng khỏe, lá to dài, xanh mướt, đẻ nhiều nhánh. Cây có thể trồng quanh năm. Nhanh cho thu hoạch, 35 – 40 ngày sau khi trồng.

rau-mui-tau5

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau mùi tàu:

+ Gieo hạt: Cây mùi tàu có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, đất phải tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm tơi xốp, tiến hành gieo hạt xuống đất, rắc đều hạt lên đất, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-mui-tau4

+ Chăm sóc: Hàng ngày, tưới cho cây 1 -2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây đã mọc đều, có thể tưới thêm đạm hoặc phân hữu cơ cho cây. Sau khi cây lớn có thể bứng cây con ra trồng chậu. Sau 30 – 40 ngày chăm sóc, cây có thể ngắt lá ăn dần, khi cây ra hoa nên lấy kéo cắt cành hoa để cây phát triển lá.

rau-mui-tau3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ