Hạt giống Rau mồng tơi

Mã sản phẩm: 1037

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 25 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-mong-toi4

Mồng tơi là loại cây dây leo cuốn, mập và nhớt, sống hàng năm hay hai năm. Mồng tơi có lá dày hình tim, mọc xen, đơn, có cuống, cụm hoa hình bông mọc ở kẽ lá, màu trắng hay tím nhạt, quả mọng nhỏ hình cầu khi chín màu tím đen. Lá và ngọn non của mồng tơi được dùng làm rau để nấu canh ăn mát và có tính nhuận tràng, giảm mỡ máu, trị mụn nhọt, làm đẹp da, nước ép từ quả dùng trị đau mắt…

rau-mong-toi7

Mồng tơi sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, vị ngon ngọt, mềm, lá tròn to dày, màu xanh đậm. Cây trồng được quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn. Mồng tơi rất dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh, bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa làm mát không gian sống của gia đình bạn.

rau-mong-toi

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây mồng tơi:

+ Gieo hạt: Đất trồng mồng tơi là đất thịt nhẹ, nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn gieo trực tiếp hạt xuống đất, đánh rạch trồng với khoảng cách cây cách cây 5 – 10 cm, hàng cách hàng 10 cm, gieo xong phủ đất che kín hạt tưới nước làm ẩm. Hàng ngày, tưới nước đều đặn giữ độ ẩm, sau 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Nếu trồng mồng tơi leo giàn, chỉ cần dùng 15 – 20 hạt rải thành một hàng và lấp đất lại. Khi cây cao 20 cm ta làm giàn cho cây leo giàn.

rau-mong-toi3

+ Chăm sóc: Cây mồng tơi khá ưa nước nhất là vào thời tiết nắng nóng, ngày nên tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nên trồng ở nơi nhiều nắng, ít nhất 6 tiếng/ 1 ngày giúp cây có thể phát triển tốt. Khi trồng rau trong thùng xốp, khay chậu, cây được 3 – 4 lá thật nên tỉa bớt cây để ăn, giữ lại cây theo hàng, khoảng cách thưa để cây không bị cạnh tranh dinh dưỡng và ánh sáng. Sau khi tỉa thưa cây nên bón thêm phân trùn quế, hoặc tưới thêm đạm để cây không bị vàng lá.

rau-mong-toi2

Khi cây cao được 30 – 35 cm, có thể cắt ngọn dùng dần, dùng dao cắt ngang thân, chừa lại cách đất 7 – 10 cm để rau cho lá kỳ tiếp theo. Mỗi lần thu hoạch nên bón thêm phân trùn quế hoặc tưới đạm như lần đầu.

rau-mong-toi1

Đối với mồng tơi cho leo giàn, cần phải đợi rau bò cho nhiều nhánh, nhiều lá mới có thể cắt lá và ngọn non. Sau mỗi đợt thu hoạch nên tưới thêm đạm để giúp lá xanh tốt hơn.

rau-mong-toi6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ