Hạt giống Rau mầm rau muống

Mã sản phẩm: 1322

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 7 – 10 ngày

Đặc điểm:

mam-rau-muong10

Rau muống là loại rau thường dùng trong mọi gia đình, không chỉ thơm ngon mà rau muống còn chứa khá nhiều dinh dưỡng. Rau mầm rau muống là mầm của cây rau muống thân mập mướt, có vị ngọt mát, có tính thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể. Rau mầm rau muống là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, an toàn và giàu dinh dưỡng, rất thích hợp trồng tại nhà cung cấp cho gia đình một món ăn vừa an toàn, vừa ngon miệng. Rau mầm rau muống có thể chế biến được nhiều món ăn như xào, salad, nấu bột cho trẻ nhỏ.

mam rau muong

Cách gieo trồng Rau mầm rau muống:

Cũng như các loại rau mầm khác rau mầm rau muống trải qua các giai đoạn trồng như sau:

+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị giá thể trồng rau mầm

Đầu tiên ta chuẩn bị dụng cụ để trồng rau mầm: Khay chậu trồng rau mầm, bình xịt phun sương, giá thể rau mầm.

dat tribat

Giá thể trồng rau mầm là loại đất chuyên dùng cho rau mầm, có đặc điểm nhiều mùn, tơi xốp và thoát nước tốt. Giá thể ở đây là đất mùn xơ dừa hay còn gọi là đất Tribat hoặc có thể dùng xơ dừa trộn phân trùn quế thay thế.

+ Giai đoạn 2: Xử lý hạt giống

Chuẩn bị hạt giống chuyên dùng cho rau mầm, có độ nảy mầm cao, cây khỏe và phát triển đồng đều.

mam-rau-muong6

Sau đó, đem hạt giống ngâm với nước ấm với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 – 6 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm xong, vớt hạt giống ra rửa sạch để ráo nước, phủ khăn ẩm lên trên đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

+ Giai đoạn 3: Gieo hạt và chăm sóc

Đầu tiên trải lớp giá thể dày 2 – 3 cm lên khay trồng, đây là độ dày thích hợp để cây bám chặt vào giá thể và không bị đổ ngã. Sau đó, rắc hạt đều phủ kín giá thể, dùng dụng cụ có mặt phẳng để ép nhẹ cho hạt lún sâu vào giá thể hoặc phủ một lớp giá thể mỏng lên trên hạt.

mam-rau-muong5

Sau khi gieo xong, tưới phun sương lên bề mặt giá thể cho ẩm. Dùng một tờ báo hay tấm bìa carton che lên khay trồng, để khe hở nhỏ cho thoáng khí, sau 3 ngày gieo thì bỏ bìa carton ra, để khay nơi thoáng mát có ánh sáng nhẹ. Hàng ngày nên tưới cho giá thể 1 lần, luôn giữ cho bề mặt giá thể luôn ẩm ướt.

mam-rau-muong2

+ Giai đoạn 4: Thu hoạch rau mầm

mam-rau-muong1

 

Sau 7 ngày, mầm cao 15 cm, đây là thời điểm rau đạt chất lượng tốt nhất ta có thể thu hoạch. Dùng dao cắt sát gốc hay cách gốc 1 cm, rửa qua nước muối là có thể chế biến. Nếu chưa dùng ngay nên bảo quản hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh, để như thế có thể bảo quản được 1 tuần.

mam-rau-muong

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ