Hạt giống Rau mầm củ cải trắng

Mã sản phẩm: 1286

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 5 – 7 ngày

Đặc điểm:

rau-mam-cu-cai-trang4

Rau mầm củ cải trắng là mầm non của cây củ cải trắng, có vị hăng nhẹ ở đầu mũi, cay nồng ở đầu lưỡi và vị ngọt man mát khi nuốt vào miệng. Hiện nay, rau mầm củ cải trắng đang được các chị em ưa chuộng trồng tại nhà, làm nguồn rau sạch cung cấp cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú. Điều đặc biệt là thời gian trồng rất ngắn, tiết kiệm thời gian cho chị em. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, các vitamin và khoáng chất, rất tốt cho đường tiêu hóa, làm đẹp, chống lão hóa, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng của tế bào.

rau-mam-cu-cai-trang8

Cách gieo trồng Rau mầm củ cải trắng:

Giống như các loại rau mầm khác, rau mầm củ cải trắng cũng phải trải qua 4 giai đoạn sau:

+ Giai đoạn 1: Chuẩn bị giá thể trồng rau mầm

Đầu tiên ta chuẩn bị khay trồng rau mầm, khay trồng rau mầm gồm nhiều loại như: khay trồng chuyên dụng, rá rổ, thùng xốp có lỗ thoát nước.

dat tribat

 

Giá thể trồng rau mầm là loại đất chuyên biệt dành cho rau mầm, đó là đất mùn xơ dừa hay còn gọi là đất Tribat, có đặc điểm tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt. Ngoài ra, bạn có thể dùng xơ dừa trộn phân trùn quế để trồng thay thế.

+ Giai đoạn 2: Xử lý hạt giống

Chuẩn bị hạt giống rau mầm củ cải trắng chuyên biệt, đã được đóng gói cẩn thận, có khả năng nảy mầm cao, phát triển tốt và độ đồng đều.

rau-mam-cu-cai-trang 09

Sau đó, đem hạt giống ngâm với nước ấm, với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4 h đồng hồ. Sau khi ngâm xong, rửa sạch hạt để ráo nước, phủ khăn ẩm lên trên cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

+ Giai đoạn 3: Gieo hạt và chăm sóc

rau-mam-cu-cai-trang5

Đầu tiên trải giá thể lên khay trồng, trải dày 2 – 3 cm đây là độ dày thích hợp cho rau mầm bám vào giá thể và không bị đổ ngã. Sau đó, gieo hạt vào khay trồng, rắc đều tay sao cho hạt phủ kín giá thể, tránh gieo chồng lên nhau cản trở sự phát triển của hạt khác. Phủ một lớp giá thể dày 0,5 cm lên bề mặt.

rau mam cu cai trang 4

Sau khi gieo xong tưới phun sương lên mặt giá thể cho ẩm, lấy một tấm bìa carton hoặc tờ báo che khay trồng, để hở khe nhỏ cho không khí lưu thông. Nên tưới phun sương cho giá thể ngày 1 lần, luôn giữ cho bề mặt giá thể luôn ẩm ướt. Nếu thời tiết nắng nóng thì nên tưới nhiều hơn. Sau 3 ngày gieo hạt, bỏ bìa carton ra để khay nơi có ánh sáng nhẹ.

rau-mam-cu-cai-trang12

+ Giai đoạn 4: Thu hoạch rau mầm

Sau 5 ngày gieo hạt, bạn có thể thu hoạch rau mầm. Đây là thời điểm tốt nhất để thu hoạch rau mầm, lúc này rau mầm đạt chất lượng tốt nhất.

rau-mam-cu-cai-trang2

Dùng dao cắt cách gốc 1cm, đem ngâm với nước muối là có thể chế biến. Hoặc cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào chế biến chỉ cần ngâm qua nước muối loãng là có thể sử dụng.

rau-mam-cu-cai-trang10

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ