Hạt giống Rau kinh giới

Mã sản phẩm: 1188

15,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 30 – 40 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-kinh-gioi8

Kinh giới là một rau thơm quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Không chỉ là một loại rau, kinh giới còn là một loại cây thảo dược có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Kinh giới là cây thân thảo, mọc bụi, có thân vuông, mọc thẳng, lá đối, hoa nhỏ có màu tím nhạt, mọc thành bông ở đầu cành, toàn thân chứa tinh dầu, có vị cay, có mùi thơm đặc trưng.

rau-kinh-gioi

Kinh giới được trồng ở khắp mọi nơi thường được ăn sống, ăn kèm các món ăn khác, rất được nhiều người ưa chuộng. Rau kinh giới chứa nhiều tinh dầu rất tốt cho đường tiêu hóa, kinh giới giã nát còn có tác dụng trị bệnh viêm da, nổi mề đay rất hiệu quả. Ngoài ra, kinh giới còn có tác dụng giải cảm, dùng để làm lá xông cho bà mẹ sau sinh, làm đẹp da, trị nám…

rau-kinh-gioi1

Kinh giới sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau nên có thể trồng quanh năm. Cây sống bền nên có thể sống hàng năm từ năm này đến năm khác. Kinh giới rất dễ trồng bạn có thể hoàn toàn có thể trồng tại nhà như một loại rau thơm, vừa là cây thuốc trong gia đình.

rau-kinh-gioi2

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau kinh giới:

+ Gieo trồng: Kinh giới thích nghi rộng, có thể trồng nhiều vụ, trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là trồng đất thịt, đất pha cát, có đặc tính tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong, tiến hành gieo hạt lên đất, gieo với khoảng cách 5 cm/ 1 hạt. Sau khi gieo xong tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-kinh-gioi6

+ Chăm sóc: Từ khi cây còn non đến khi cây trưởng thành nên tưới nước thường xuyên cho cây ngày 1 -2 lần tuy vào thời tiết. Khi cây cao tầm 10 cm nên tưới thêm đạm cho cây phát triển lá. Sau 30 – 35 ngày chăm sóc cây có thể hái ngọn ăn dần được rồi, ngừng thu hái khi cây ra hoa. Muốn cây sống bền, khi cây ra hoa nên lấy kéo cắt hết hoa đi để cây phát triển cành lá.

rau-kinh-gioi7

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ