Hạt giống Rau húng quế

Mã sản phẩm: 1164

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 40 – 50 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 40 ngày

Đặc điểm:

hung-que4

Rau húng quế hay còn có tên gọi là húng chó, là loại cây gia vị trồng phổ biến ở Việt Nam. Rau húng quế được sử dụng ăn kèm với nhiều món ăn hay ăn sống như loại cây gia vị thường dùng. Cây húng quế là cây thân thảo, mọc bụi, sống hàng năm, thân nhẵn thường phân cành ngay từ dưới gốc. Lá mọc đối, phiến lá hình thuôn dài, có màu tím đen nhạt, thân lá có mùi thơm đặc trưng, Hoa nhỏ màu tím, mọc thành chùm, khi khô có hạt đen nháy. Ngoài làm rau gia vị, rau húng quế còn để chưng cất tinh dầu sử dụng trong nghành công nghiệp nước hoa.

hung-que5

Rau húng quế có thể trồng quanh năm, cây sinh trưởng khỏe, sống bền có thể sống từ năm này đến năm khác. Bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà, làm rau gia vị cho gia đình.

hung que

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau húng quế:

+ Gieo hạt: Rau húng quế thích nghi với đất thịt, đất pha cát, thoáng, tơi xốp và thoát nước tốt. Nên trồng rau ở nơi có nhiệt độ, ánh sáng thích hợp cây sẽ phát triển khỏe và có mùi thơm đặc trưng. Sau khi đất được làm tơi, tiến hành gieo hạt khoảng cách 10 – 15 cm/ 1 hạt hoặc gieo trực tiếp vào chậu nhỏ 2 hạt/ 1 chậu. Phủ đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hung-que7

+ Chăm sóc: Húng quế rất dễ trồng và chăm sóc. Húng quế cũng như nhiều loại cây khác, hàng ngày chỉ cần tưới 1 – 2 lần cho cây đủ độ ẩm. Khi cây cao tầm 10 cm nên bón phân hữu cơ hoặc tưới đạm cho cây nhanh lớn. Khi cây cao 15 – 20 cm có thể bứng ngọn để ăn, nếu cây ra hoa thì ta nên dùng kéo cắt hoa đi để cây phát triển trồi non, tránh để lại hoa làm mất chất dinh dưỡng của cây.

rau-hung-que

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ