Hạt giống Rau húng bạc hà

Mã sản phẩm: 1171

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

hung-bac-ha10

Rau húng bạc hà hay còn có tên gọi khác là húng lủi, là cây thân thảo, có thân bò dưới đất, mỗi nhánh lên một chồi, lá phiến hình trái xoan, mép có răng cưa, hoa cụm màu hồng. Rau húng bạc hà được dùng làm rau gia vị ăn kèm các món ăn khác, hay được được dùng như một loại rau ăn sống. Húng bạc hà có mùi thơm, vị hơi cay nồng, là một loại hương liệu kích thích vị giác, tham gia vào quá trình tiêu hóa, có tác dụng làm dịu các cơn đau dạ dày, giải cảm, làm sạch răng miệng giúp hơi thở thơm tho, lá đập dập còn trị các bệnh về da.

hung-bac-ha3

Rau húng bạc hà rất dễ trồng, được trồng phổ biến làm rau thơm trong gia đình. Cây sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nên được trồng quanh năm.

hung-bac-ha4

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau húng bạc hà:

Rau húng bạc hà được trồng bằng 2 phương pháp giâm cành và gieo hạt, sau đây hạt giống tình yêu xin giới thiệu cả 2 cách trồng cho các bạn.

hung-bac-ha6

+ Giâm cành: Húng bạc hà thích hợp trồng trên đất thịt, đất pha cát. Trước khi trồng nên nên làm đất thật tơi, chọn cành thật già, chôn dưới đất sâu 1 cm, tưới nước làm ẩm, sau một thời gian cây sẽ lên mầm và đẻ nhánh.

hung-bac-ha8

+ Gieo hạt: Sau khi làm đất xong, tiến hành rắc hạt đều lên đất, phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

hung-bac-ha9

+ Chăm sóc: Rau húng bạc hà không cần chăm sóc cầu kỳ, chỉ cần tưới nước đủ ẩm ngày 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Sau một thời gian chăm sóc, cây đã phát triển ổn định, ta có thể tưới thêm đạm cho cây nhanh lớn. Khi cây có ngọn dài ta có thể bứng ngọn ăn dần.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ