Hạt giống Rau dền khoang

Mã sản phẩm: 1055

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: vụ Hè Thu
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 25 – 30 ngày

Đặc điểm:

rau-den-khoang6

Dền khoang thuộc chi Dền, thuộc thân thảo, lá tròn màu xanh có khoang tím ở giữa nên thường được gọi là dền khoang. Dền khoang cũng có đặc tính giống các cây thuộc chi Dền, được sử dụng làm rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Dền khoang có vị ngọt mát, có thanh nhiệt, giải độc thường được nấu canh giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, dền khoang còn chứa nhiều vitamin A, C, B, K, sắt và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Lá và thân dền khoang được sử dụng như một vị thuốc làm mát gan, giải độc, trị mụn nhọt, táo bón, nhuận tràng.

rau-den-khoang

Trồng dền khoang tại nhà không hề khó, bạn có thể trồng bằng thùng xốp khay chậu, vừa làm phong phú bữa ăn của gia đình, vừa làm mát không gian sống. Dền khoang có thể trồng quanh năm nhưng được trồng chủ yếu vào vụ Hè Thu vì cây chịu hạn tốt, sống khỏe trong thời tiết nắng nóng.

rau-den-khoang5

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dền khoang:

+ Gieo hạt: Dền khoang chủ yếu được gieo trồng vào vụ Hè Thu từ tháng 2 đến tháng 8. Cây không kén đất có thể sống tốt với nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm tơi mịn, ta có thể rắc hạt đều lên trên bề mặt, chú ý rắc thưa không nên dày quá để cây lên tốt hơn. Sau đó phủ lớp đất mỏng lên trên, tưới nước làm ẩm, sau 2 -3 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-den-khoang1

+ Chăm sóc: Khi cây còn nhỏ nên tưới nước vừa đủ ẩm, không nên tưới quá nhiều dễ làm chết cây, 2 ngày mới tưới 1 lần, khi cây lớn hơn thì 1 ngày tưới 1 lần, luôn đảm bảo thoát nước tốt cho cây không bị ngập úng. Khi cây cao khoảng 10 – 15 cm nên tỉa bớt cây non ăn dần, sau mỗi lần tỉa nên tưới đạm cho cây phát triển nhanh hơn. Nên thu hoạch khi cây còn non vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ăn ngon ngọt hơn. Sau khi thu hoạch xong, nhặt hết rễ cây, xới đất thật tơi, trộn thêm phân hữu cơ là có thể trồng tiếp.

rau-den-khoang2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ