Hạt giống Rau dền đỏ

Mã sản phẩm: 1047

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: vụ Hè Thu
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 25 – 30 ngày

Đặc điểm:

rau-den-do

Cây dền đỏ thuộc chi Dền thường được sử dụng làm rau có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Dền đỏ là loài cây thân thảo, thân lá màu đỏ tía, thân mọng nước, có bộ rễ khỏe, ăn sâu nên khả năng chịu hạn, chịu nước tốt, sức nảy mầm cao. Dền đỏ thân thẳng, lá vươn vừa phải, hoa tạo thành cụm mọc dọc theo cành. Dền đỏ có vị ngọt mát, chứa nhiều sắt, vitamin B2, vitamin C, canxi, đạm thực vật có tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu. Dền đỏ thân mọng nước khi nấu chóng nhừ thường được dùng để luộc, nấu canh ăn ngon ngọt, khi nấu chín nước có màu đỏ tươi rất đẹp mắt.

rau-den-do1

Dền đỏ là loại cây khá dễ trồng, có thể trồng ở mọi nơi, mọi loại đất khác nhau. Cây sinh trưởng khỏe, thời gian sinh trưởng ngắn, sau khi gieo 25 – 30 ngày có thể thu hoạch được. Dền đỏ được trồng vào vụ Hè Thu là loại rau giải nóng cho mùa hè cực tốt.

rau-den-do4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây dền đỏ:

rau-den-do6

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ tháng 2 đến tháng 8, có thể gieo trực tiếp vào thùng xốp khay chậu để cây lớn rồi tỉa dần lấy rau ăn. Đất trồng dền đỏ là đất pha cát hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp và dễ thoát nước. Trước khi trồng nên làm đất thật tơi mịn, rắc hạt đều lên trên, phủ một lớp đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau 2 – 3 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-den-do2

+ Chăm sóc: Dền đỏ là loài cây không ưa nước, chịu hạn tốt nên khi cây còn nhỏ nên tưới vừa đủ ẩm cho cây không được tưới quá nhiều, 2 ngày tưới 1 lần, khi cây lớn hơn thì ngày tưới 1 lần, tưới phun sương tránh làm dập nát cây. Khi cây cao 10 – 15 cm nên tỉa bớt cây làm rau ăn dần, mỗi lần tỉa nên tưới đạm cho cây phát triển to hơn. Nên ăn khi cây còn non, vừa mềm mà còn giữ được độ ngon ngọt. Sau khi thu hoạch, nhặt bỏ rễ, xới tơi đất, trộn thêm phân trùn quế là có thể trồng tiếp.

rau-den-do5

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ