Hạt giống Rau đay đỏ

Mã sản phẩm: 1074

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: vụ Hè Thu
Chiều cao cây: 30 – 40 cm
Thời gian thu hoạch: 25 – 30 ngày

Đặc điểm:

rau-day-do

Rau đay đỏ là một chi trong họ cẩm quỳ, có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Rau đay đỏ là một loại rau ăn lá, cây cao 30 – 40 cm có thể cao tới 50 – 60 cm, có nhiều nhánh, lá nhỏ, thân, cành và gân lá rau đay có màu đỏ tía. Vào mùa hè nắng nóng, canh cua rau đay là món canh mùa hè được rất nhiều người yêu thích, không chỉ thơm ngon mà có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà ít người biết đến như giúp trị say nắng, lợi sữa, trị táo bón, trợ tim, tăng cường canxi…

rau-day-do1

Rau đay đỏ sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, lá xanh thân tím, ăn ngon ngọt, nhớt, thời gian sinh trưởng ngắn 25 – 30 sau khi gieo là có thể thu hoạch. Rau đay đỏ có thể trồng hầu như quanh năm nhưng được trồng chủ yếu vào vụ Hè Thu khí hậu nóng ẩm cho năng suất cao hơn.

rau-day-do2

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây rau đay đỏ:

+ Gieo hạt: Thời điểm thích hợp gieo hạt rau đay đỏ là từ tháng 3 đến tháng 7. Đất trồng được sử dụng chủ yếu là đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, nhiều dinh dưỡng, tơi xốp và dễ thoát nước. Để trồng rau đay hiệu quả khi trồng ngoài vườn ta nên đánh luống cao để dễ thoát nước, còn trồng trong chậu nên đánh rạch gieo hạt, khoảng cách 5cm/ 1 hạt. Sau khi trồng lấp đất nhẹ phủ kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới nước đều đặn sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-day-do4

+ Chăm sóc: Rau đay đỏ cần nước ở mức độ trung bình nên ngày nên tưới cho cây 1 – 2 lần tùy thời tiết vào sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây cao 10 – 15 cm nên tỉa bớt những cây chen chúc còi cọc kém phát triển để lại những cây khỏe. Sau đó bón phân trùn quế cho cây hoặc tưới đạm pha loãng 5 % để cây phát triển lá. Sau 30 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch được rồi, dùng tay ngắt ngọn non về ăn, sau 2 lần thu hoạch nên tưới thêm đạm cho cây phát triển tiếp.

rau-day-do3

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ