Hạt giống Rau cải bẹ xanh mỡ

Mã sản phẩm: 1082

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng quanh năm
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

cai-be-xanh-mo3

Cải bẹ xanh mỡ là loài cây thuộc họ cải. Cây có lá màu xanh nõn chuối, mép lá có răng cưa, tán lá gọn, ăn vị ngọt, không có vị đắng. Theo Đông Y, cải bẹ xanh mỡ có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm, thông đờm, lợi tiểu, mát gan, giải độc… Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh mỡ gồm có: vitamin A, B, C, K… được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật.

cai-be-xanh-mo2

Cải bẹ xanh mỡ sinh trưởng khỏe, được trồng phổ biến quanh năm, trừ những tháng ngày khô hạn hay mưa nhiều. Cải bẹ xanh mỡ không chỉ mang lại hương vị đặc biệt dễ ăn mà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể trồng tại nhà vừa an toàn, vừa làm phong phú bữa ăn của gia đình bạn.

cai-be-xanh-mo

 

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bẹ xanh mỡ:

+ Gieo hạt: Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất là từ tháng 7 đến tháng 2 năm sau. Đất trồng rau là đất thịt nhẹ, tơi xốp và thoát nước tốt. Khi gieo hạt bạn làm đất thật tơi, rắc thật đều hạt lên trên bề mặt đất, phủ lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới giữ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt nảy mầm.

cai-be-xanh-mo1

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới phun sương cho cây, tưới 2 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Khi cây cao khoảng 7 – 10 cm nên tỉa bớt cây non ăn dần để lại những cây khỏe, lúc này nên tưới thêm đạm hoặc phân hữu cơ cho cây.

cai-be-xanh-mo5

 

Khi cây lớn hơn có thể tỉa lá ăn dần, sau 30 ngày sau khi gieo cây có thể cho thu hoạch, dùng dao cắt sát gốc. Sau khi thu hoạch nên nhặt bỏ hết gốc, xới tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ là có thể trồng đợt tiếp theo.

cai-be-xanh-mo4

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ