Hạt giống Rau cải ngọt

Mã sản phẩm: 1103

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-cai-ngot

Cải ngọt là cây thân thảo, thuộc họ Cải. Cây có lá xanh, tán lá mập, hoa màu vàng. Cải ngọt có vị ngọt, có tính ôn hòa, có tác dụng lợi tiểu, giải độc, giải cảm, tốt cho đường tiêu hóa và tiết liệu… Cải ngọt được chế biến thành nhiều món ăn trong gia đình như luộc, xào, nấu canh vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.

rau-cai-ngot1

Cải ngọt là loại rau ngắn ngày, có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng nắng để đạt năng suất cao, trồng mùa mưa cây hay bị sâu bệnh, mưa hay bị ngập úng thối rễ cây, nếu trồng trong mùa mưa nên che chắn cho cây. Cải ngọt rất dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, 30 – 35 ngày sau khi gieo cây có thể cho thu hoạch. Cải ngọt được rất nhiều người ưa chuộng trồng nhà vườn hay trồng ở nhà làm rau ăn vừa an toàn, vừa làm phong phú bữa ăn của gia đình.

rau-cai-ngot6

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải ngọt:

+ Gieo hạt: Cải ngọt không kén đất có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt. Nếu trồng ngoài vườn nên làm luống thoát nước cho cây, nếu trồng trong thùng xốp, khay chậu nên đánh rạch trồng khoảng cách 5 cm/ 1 hạt hoặc gieo dày hơn để bạn tỉa bớt cây non ăn dần. Sau khi gieo xong, lấy đất phủ nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Sau khoảng 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-cai-ngot2

+ Chăm sóc: Hàng ngày tưới nước đầy đủ, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây cao tầm 5 cm tỉa bớt cây non ăn dần chỉ để lại những cây to khỏe, xới tơi đất và vun gốc cho cây. Sau khi tỉa cây non xong nên tưới đạm hoặc bón phân trùn quế cho cây phát triển lá.

rau-cai-ngot3

Sau 30 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch. Lúc này có thể thu hoạch toàn bộ, lấy dao cắt sát gốc, sau đó nhổ sạch rễ, xới tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ, trộn thêm vôi bột, phơi nắng 3 ngày phòng chống sâu bệnh là có thể trồng vụ tiếp theo.

cai-ngot6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ