Hạt giống Rau cải ngồng

Mã sản phẩm: 1114

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

cai-ngong10

Cải ngồng hay còn có tên gọi khác là cải ngọt bông. Cải ngồng là cây thân thảo thuộc họ Cải, cây có lá to, dày vừa, nhẵn, không có nhánh, thân bông to, thân non, ăn mềm, không xơ. Cải ngồng là rau ăn lá, bộ phận được sử dụng chủ yếu là ngồng cải, được chế biến nhiều món ăn khác nhau như xào, luộc, nấu canh. Cải ngồng có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho cơ thể nhất là những người bị cao huyết áp tim mạch. Giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt hiệu quả, có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải độc, phòng ngừa các bệnh về tiêu hóa, tiết niệu, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật.

cai-ngong1

Cải ngồng sinh trưởng khỏe, thích nghi rộng, có thể trồng trong các điều kiện khí hậu khác nhau. Thân cây mập, mềm, độ đồng đều cao, lá màu xanh mướt dày. Cải ngồng ưa khí hậu mát mẻ nên được trồng vào vụ mát, thời gian gieo trồng kéo dài từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau.

cai-ngong5

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải ngồng:

+ Gieo hạt: Đất trồng cải ngồng là đất thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn thêm phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Khi trồng nên đánh rạch trồng cây cách cây 5 cm, sau đó lấp đất che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới giữ độ ẩm, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

cai-ngong8

+ Chăm sóc: Cải ngồng rất dễ trồng chỉ cần cung cấp cho cây đủ nước, đủ ánh sáng là cây phát triển tốt. Trồng cây nơi có ánh sáng chiếu ít nhất 6 tiếng/ 1 ngày. Hàng ngày nên tưới cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây cao tầm 5 – 10 cm nên tỉa bớt cây mọc dày ăn dần, để lại những cây to khỏe để chăm sóc. Sau khi tỉa xong xới đất, vun gốc và tưới thêm đạm cho cây nhanh lớn.

cai-ngong3

Sau 30 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch toàn bộ, dùng dao cắt sát gốc, nhặt sạch gốc, trộn thêm phân hữu cơ là có thể trồng tiếp.

rau-cai-ngong

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ