Hạt giống Rau cải cúc nếp

Mã sản phẩm: 1157

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 20 – 30 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-cai-cuc2

Rau cải cúc nếp hay còn có tên gọi khác là rau tần ô, là loại rau ăn lá rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm của gia đình. Rau cải cúc nếp dễ trồng, thân lá có mùi vị thơm ngon, có vị ngọt mát, thân lá mọng nước nên không được nấu nhừ. Rau cải cúc nếp rất giàu chất dinh dưỡng, tác dụng giải cảm, trị đau đầu kinh niên, trị hoa mắt, có tác dụng hạ huyết áp, lợi sữa cho bà bầu sau sinh.

rau-cai-cuc6

Rau cải cúc nếp sinh trưởng và phát triển khỏe, phát triển đồng đều, thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Cây ưa khí hậu mát mẻ, ít mưa và lạnh nên thường được trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Thân lá mập, xanh mướt, rìa lá có khía, ăn vị ngon ngọt. Thời gian sinh trưởng ngắn 30 – 35 ngày sau khi gieo cây có thể cho thu hoạch.

rau-cai-cuc

Cách gieo trồng và chăm sóc Rau cải cúc nếp:

+ Gieo hạt: Rau cải cúc nếp rất dễ trồng, có thể trồng trên nhiều loại đất và vị trí trồng khác nhau, có thể trồng vườn hoặc thùng xốp, khay chậu đều được. Khi trồng vườn thì nên đánh luống cao 20 cm để cây dễ thoát nước, còn đối với khay chậu thì có thể gieo trực tiếp vào đất. Sau khi đất đã được làm tơi mịn, tiến hành gieo hạt rắc hạt đều lên đất, phủ một lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày, tưới phun sương nhẹ cho đất 1 -2 lần tùy thời tiết, sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

rau-cai-cuc5

+ Chăm sóc: Cây cải cúc nếp là cây mọng nước nên không ưa nước quá ẩm, khi trồng nên đảm bảo đất thoát nước tốt. Khi cây còn non nên tưới phun sương nhẹ nhàng cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây đã lớn nên tưới thêm đạm pha nước 5% cho cây nhanh lớn. Sau 30 ngày chăm sóc cây đã có thể cho thu hoạch. Khi thu hoạch nên nhổ cả gốc cây, thu hái nhẹ nhàng tránh làm dập lá.

rau-cai-cuc9

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ