Hạt giống Rau cải chíp

Mã sản phẩm: 1121

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Trồng vụ mát
Chiều cao cây: 10 – 15 cm
Thời gian thu hoạch: 30 – 35 ngày

Đặc điểm:

rau-cai-chip9

Cải chíp hay còn có tên gọi khác là cải thìa, là một loài cây thuộc họ Cải, cùng họ với cải thảo, cải bẹ. Cải chíp cây lùn, bẹ to, mập, mềm, thân lá màu xanh, hương vị thơm ngon, ngon nhất khi xào, luộc hay nấu súp. Cải chíp chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

rau-cai-chip

Cải chíp rất dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt, cho cây to, tán lá mập, vị ngon đậm đà. Cải chíp ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt nên thường được gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau.

rau-cai-chip10

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải chíp:

+ Gieo hạt: Cải chíp phát triển dễ dàng trong nhiều môi trường và các loại đất khác nhau. Đất trồng cải chíp chỉ cần tơi xốp và thoát nước tốt. Sau khi đất được làm tơi mịn, được trộn vôi bột để phòng chống sâu bệnh ta có thể gieo hạt trên đất. Tốt nhất nên đánh rạch, gieo hạt với khoảng cách 5 cm/ 1 hạt, sau đó phủ lớp đất mỏng che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày tưới phun sương cho đất, sau 3 – 5 ngày là hạt nảy mầm.

rau-cai-chip2

+ Chăm sóc: Cải chíp thuộc họ Cải nên khá ưa nước, từ khi cây còn non đến khi cây trưởng thành nên tưới 2 lần cho cây vào sáng sớm và chiều mát. Khi cây cao tầm 7 – 10 cm nên tưới thêm đạm cho cây phát triển tốt hơn. Nếu cây bị mật độ dày quá nên tỉa bớt những cây non ăn dần, để lại những cây lớn hơn chăm sóc và thu hoạch sau.

rau-cai-chip6

Sau 30 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch toàn bộ. Dùng dao cắt sát gốc, sau đó nhổ sạch gốc xới tơi đất là mùa sau có thể trồng tiếp.

rau-cai-chip8

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ