Hạt giống Rau cải bẹ dưa

Mã sản phẩm: 1092

20,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Việt Nam
Thời vụ trồng: Quanh năm
Chiều cao cây: 20 – 25 cm
Thời gian thu hoạch: 45 – 50 ngày

Đặc điểm:

cai-be-dua7

Cải bẹ dưa thuộc nhóm cải bẹ xanh, bẹ lá to, dày và trắng, có lá non cuốn thành cuộn ở giữa, có vị cay, nồng, tính bình thường dùng để muối dưa ăn ngon ngọt, có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, cải bẹ dưa còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu canh cá, luộc, xào… ăn mát, giải nhiệt cho cơ thể, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

cai-be-dua5

Cải bẹ dưa sinh trưởng khỏe, độ đồng đều cao, cây to cuộn chặt, năng suất cao, một cây có thể nặng 1,5 – 3kg. Cải bẹ dưa ưa khí hậu nóng ẩm, chịu hạn chịu rét tốt, có thể trồng được quanh năm, thời gian sinh trưởng là 45 – 50 ngày.

cai-be-dua4

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bẹ dưa:

+ Gieo hạt: Cải bẹ dưa có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, đất chỉ cần tơi xốp, đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt. Sau khi làm đất xong tiến hành gieo hạt, vì cải bẹ dưa có tán lá khá rộng nên khi gieo thẳng xuống đất nên đánh rạch gieo khoảng cách 7 – 10 cm/ 1 hạt. Sau đó lấp đất phủ che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày duy trì độ ẩm sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.

cai-be-dua3

+ Chăm sóc: Rau cải bẹ dưa khá ưa nước nên ngày tưới 1 – 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cho cây phát triển nhanh. Khi cây còn nhỏ nhớ tưới nhẹ nhàng tránh làm nát cây. Khi cây cao khoảng 10 – 15 cm nên tỉa bớt những cây kém phát triển chen chúc nhau, để lại những cây to khỏe để chăm sóc, lúc này nên xới đất vun gốc cho cây. Khi cây đã lớn nên định kỳ 7 – 10 ngày/ 1 lần nên tưới đạm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây để cây phát triển lá nhanh cuộn.

cai-be-dua1

Sau 45 – 50 gieo trồng cây có thể cho thu hoạch, lấy dao sắc cắt sát gốc, thu hoạch toàn bộ để làm rau chế biến món ăn. Sau khi thu hoạch nhỏ bỏ hết rễ, xới tơi đất, trộn thêm phân hữu cơ là mùa sau có thể trồng tiếp.

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ