Hạt giống Rau cải bắp

Mã sản phẩm: 818

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời vụ trồng: vụ Đông Xuân
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

bap-cai

Cải bắp thuộc loài cây trồng sống ở vùng ôn đới, là cây ăn lá dài ngày, bắp cải do nhiều lá non cuộn chặt vào, có vị ngon ngọt được chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Theo Đông y, cải bắp vị ngọt, tính hàn, không độc, có tính giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Cải bắp chứa thành phần dinh dưỡng cao có tác dụng trong việc giảm viêm, giảm đau dạ dày, giúp trị bệnh đau khớp, chống ung thư, tiểu đường, mỡ máu, tim mạch và nhiều bệnh khác.

cai-bap3

Cải bắp là cây thân thảo, có bộ rễ chùm rất lớn nên chịu hạn tốt. Cây sinh trưởng phát triển khỏe, chịu nắng chịu mưa tốt, bắp cuộn chặt màu xanh lá, nặng 2 -3 kg. Bắp cải được trồng vào vụ Thu, Đông, Xuân; đối với khí hậu ôn hòa như miền Nam thì cây có thể trồng quanh năm.

cai-bap

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bắp:

cai-bap1

+ Gieo hạt: Cải bắp không kén đất có thể trồng trên các loại đất khác nhau nhưng để cây sinh trưởng phát triển tốt nên trồng trên đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Đối với trồng vườn ta có thể đánh luống trồng, nếu trồng thùng xốp thì không cần phải đánh luống chỉ cần đánh rạch trồng cây cách nhau 10 – 15 cm để cây phát triển tán lá cho bắp to hơn. Sau khi gieo xong phủ đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

BapCai+ Chăm sóc: Cải bắp là cây khá ưa nước, cây phát triển bộ lá có diện tích rộng nên thời kỳ đầu mới trồng ngày tưới 1 lần, khi cây lớn ngày tưới 2 lần cho cây phát triển. Cải bắp là cây ăn lá dài ngày nên muốn cây khỏe mạnh, cuốn bắp chịu được sâu bệnh phải bón phân đầy đủ cho cây nên bón phân NPK, phân hữu cơ hoặc tưới đạm. Trong quá trình phát triển nếu cây có sâu bệnh nên rắc vôi bột dưới gốc để trị sâu bệnh hiệu quả mà an toàn. Sau 80 ngày chăm sóc cây có thể cho thu hoạch được rồi. Trồng rau sạch tại nhà thật đơn giản phải không nào, ngại gì mà bạn không bắt tay trồng cho mình một vườn rau sạch an toàn cho sức khỏe gia đình.

cai-bap2

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ