Hạt giống Rau cải bắp tím

Mã sản phẩm: 826

25,000 VNĐ

Thông tin sản phẩm

Thông tin sản phẩm:

Xuất xứ: Nhật Bản
Thời vụ trồng: vụ Đông Xuân
Chiều cao cây: 15 – 20 cm
Thời gian thu hoạch: 80 – 90 ngày

Đặc điểm:

bap-cai-tim2

Cải bắp tím cái tên không còn quá xa lạ với người nội trợ, cải bắp tím có xuất xứ từ nước ngoài được du nhập về Việt Nam, hiện nay khá được ưa chuộng do màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon. Cải bắp tím được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nộm, salad, xào… đặc biệt bắp cải tím còn có tác dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ vì trong cải bắp tím có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Ngoài ra, cải bắp tím còn được coi là thực phẩm vàng cho sức khỏe có tác dụng ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân giữ dáng, làm đẹp da, ngăn ngừa loãng xương, phòng và điều trị bệnh viêm loét dạ dày…

bap-cai-tim5

Cải bắp tím sinh trưởng và phát triển khỏe, chống chịu được sâu bệnh chịu nắng mưa tốt, bắp cuộn chặt, màu tím đậm, ăn có vị đậm đà, mỗi bắp nặng 2 – 3 kg. Bắp cải tím có thể thành 3 vụ trong năm vụ Thu, Đông, Xuân, đối với khí hậu miền Nam cây có thể trồng quanh năm.

bap-cai-tim1

Cách gieo trồng và chăm sóc Cây cải bắp tím:

+ Gieo hạt: Cải bắp tím có thể trồng 3 – 4 vụ trong năm, nhưng thường được gieo vào tháng 10 đến tháng 1 năm sau, cho thu hoạch gần Tết nguyên đán trở đi. Cây ưa đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, có độ tơi xốp và thoát nước tốt. Khi trồng ngoài vườn lên luống cho cây, còn trồng thùng xốp thì chỉ cần đánh rạch gieo hạt khoảng cách 10 – 15 cm/ cây. Sau khi trồng xong phủ đất nhẹ che kín hạt, tưới nước làm ẩm. Hàng ngày duy trì độ ẩm, sau khoảng 5 – 7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

bap-cai-tim3

+ Chăm sóc: Bắp cải tím ưa khí hậu mát mẻ, ánh sáng chiếu vừa phải, lượng nước tưới đều tránh mất nước cây sẽ dễ bị héo. Hàng ngày nên tưới đều đặn cho cây 1 – 2 lần tùy vào thời tiết. Khi trồng nên bón phân chuồng, phân hữu cơ, vun gốc cho cây để cây phát triển khỏe mạnh, bắp to cuộn chặt hơn. Thu hoạch khi bắp tròn, cuộn chặt, lá bên ngoài màu tím đậm là được.

bap-cai-tim6

Có thể bạn quan tâm

  • Hạt giống Rau mầm rau muống

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm cải ngọt

    20,000 VNĐ

  • Hạt giống Rau mầm củ cải đỏ

    20,000 VNĐ